ชีวิตเล็กๆที่เรียกว่าแมลง = Insect & Spider Lovers = 312 {Tortoise Beetle larva (Silana farinosa)}

in #thailast month

Dear All Insect Lovers And My Steemian Friends!

img_9544x.jpg

Photo By @tookta

img_9549a.jpg


🕸️สวัสดี ก่อนเข้านอน ในค่ำ คืนนี้ค่ะ คุณเพื่อนๆ Steemian ที่รัก ทุกๆคน...อืม! ยิ่งนาน วันเข้า เราก็ยิ่ง มีโอกาส ได้เจอ แมลงที่มี รูปร่าง หน้าตา แปลกๆ ขึ้นทุกที...อย่างเจ้าตัว ที่เห็น อยู่ในภาพ ของวันนี้ นางมี รูปร่าง ที่แปลกตา เป็นที่สุด จะว่า เป็นทาก รึก็ ไม่ใช่...แต่ก็มี ส่วนคล้าย คือช่วงตัว แต่ช่วง ที่เป็น ส่วนหัว นี่สิ มันดู ไปแล้ว คล้ายๆ ไดโดเสา สายพันธุ์หนึ่ง แล้วยังเหมือน เขาของ กวางมูส อีกด้วย


img_9566s.jpg


img_9546s.jpg


img_9551s.jpg


🕸️นางมี ขนาดของ ลำตัว ที่เล็กมาก ตอนแรก ที่เรา เจอนาง เราคิดว่า นางเป็นทาก ประเภทที่ ดูดเลือด เสียอีก...แต่จาก ข้อมูล ที่เรา ค้นพบ ระบุว่า นางคือ ตัวอ่อน ด้วงเต่า - Tortoise Beetle larva เราไม่รู้ว่า มันเป็น ข้อมูล ที่ถูกต้อง หรือไม่ เพราะว่า เราเองก็ ไม่เคยเห็น ว่าตัวอ่อน ด้วงเต่า มีรูปร่าง หน้าตา มันเป็น อย่างไร? แล้วไอ้ส่วน ที่เป็นหัว ของนาง ก็มีรู สองสามรู อีกด้วยนะ


img_9562s.jpg


img_9563s.jpg


img_9564s.jpg


🕸️เราอยากเห็น ตอนที่ นางเดิน อยากจะรู้ว่า มันจะ เหมือนทาก เดินมั๊ย เราจึง ใช้กิ่งไม้ อันเล็กๆ ที่ใกล้ตัว แหย่ไปที่ ตัวนาง...แต่นางก็ ไม่ยอมเดิน ขยับแต่ ส่วนหัว หันไปทาง ซ้ายที ทางขวาที บางครั้งก็ ยืดคอ ออกจากตัว เพียงเล็กน้อย...นางมีขนาด ความยาว ประมาณ สามมิลลิเมตร เท่านั้นเอง เราอยาก จะรู้ว่า ดวงตา ของนาง มันอยู่ที่ ส่วนหัว หรือไม่ แต่ว่า หาเท่าไหร่ ก็หา ดวงตา ของนาง ไม่เจอ

_200.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

_420.pngCoin Marketplace

STEEM 0.22
TRX 0.06
JST 0.029
BTC 21110.18
ETH 1196.92
USDT 1.00
SBD 3.22