เรื่องของการแปลรูปให้มีมูลค่ามากขึ้น

in thai •  6 months ago

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว steemit และ busy

:::::: สำหรับวันนี้ผมได้กลับมาเขียนใน steemit อีกครั่งหลังจากไม่ได้เขียนมา 8 9 วันมังครับ จำไม่ได้ วันนี้เป็นครั้งแรกที่ผมเขียนใน busy โดยปกติผมจะทำการเขียนใน esteem ในมือถือ แต่ตอนนี้มือถือผมเสีย จึงใช้มือถือรุ่นเก่าอยู่ยังไม่ได้เปลี่ยนใหม่ ยังไงเดียวรอเก็บเงินซื้อใหม่ก่อนครับ ^^ นี้จึงเป็นเหตุผลที่ผมโพสต์ใน busy
...... ทีนี้มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า พอไม่มีมือถือก็เลยไม่มีรูปถ่าย บังเอิญวันนี้ผมไปอ่านบทความจากเวป เกษตรอินเตอร์ เห็นว่ามีรูปน่าสนใจจึงขอเอารูปและเนื้อหาบางส่วนของเค้ามาเป็นภาพประกอบนะครับ
...... ในปัจจุบันโลกเปลี่ยนแปลงไปในสมัยใหม่ขึ้นการ​เกษตร​สมัย​นี้​จึงไม่​จำ​เป็น​ต้อง​ที่เราจะไป​ยึด​ติด​กับ​รูป​แบบ​เดิม​ๆ​ จริงไหมครับ คิด​เพียงแค่​จะ​ทำ​ยังไง​ถึง​จะ​สร้าง​มูลค่า​ให้​กับ​สิ่ง​ที่​เราปลูกอยู่ดีกว่าครับ ผมจะลองยก​ตัว​อย่าง​ มะพร้าว​ธรรมดา​ที่เราปลูก ลูก​ล่ะ​ประมาณ​หลัก​สิบ แต่​พอ​เรามาคิดทำให้มีมูลค่าเพิ่มโดยมา​ทำ​เป็น​บอนไซ​ ก็​สามารถ​เพิ่ม​มูลค่า​ได้​เป็น​หลัก​ร้อย​ พัน​ หมื่น​ บาทก็เป็นได้ อย่างในกลุ่มมะพร้าวบอนไซ
เห็นไหมครับว่าถ้าเราจะทำอะไรในเศรษฐกิจปัจจุบันแบบนี้จำเป็นต้องคิดในสิ่งที่มูลค่าและรู้จักใช่ให้เป็นประโยชน์ ในช่วงที่ราคาผลผลิตตกต่ำ

FB_IMG_1538488017642.jpg
ภาพจากเกษตรอินเตอร์

ขอบคุณครับ
@teerawith

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

ดูสวยดีค่ะ