วันหยุด

in thai •  14 days ago 

image

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกๆท่าน วันนี้ก็เป็นวันหยุดของร้านค่ะ ก็มานั่งนึกเขียนโพสต์ ของเหตุการณ์เมื่อวานที่จะต้องออกไปข้างนอกเลยเช้า หน่อยค่ะมีเหตุที่จะต้องออกไป ทำกิจธุระส่วนตัว เมื่อขับรถไปส่งลูกที่โรงเรียนเรียบร้อยก็แวะมารับทุกคนที่บ้านลูกและสามี ขึ้นรถขับรถต่อไปที่ตลาด ไป ส่งแขก ที่บ้านเช่าในสวนวัด ครบกำหนดวัน ที่แขกจะออกวันนี้ เมื่อไปถึงก็มีพนักงานต้อนรับด้วยเสียงดังกังวานเลย.......ง้อง...ๆๆๆๆ..?
ต้อนรับเป็นอย่างดีเหมือนไม่เคยเจอกัน ออเจ้าสุนัขตัวที่เคยเขียนลงโพสครั้งก่อนมันเสียงดีมากมาก เลยค่ะ ถ้าเป็นคนก็คงจะเป็นนักร้องไปแล้วมั้ง ก็ต้องทำความรู้จักกันก่อน อีกรอบที่เท่าไหร่ก็ไม่รู้ สามีซื้ออาหารเม็ดไว้ในรถเพื่อจะนำไปให้สุนัข ที่ไม่รู้จัก ริมทางบ้าง ดูสถานที่อื่นบ้านจะซื้อติดรถไว้ เดือนนี้ก็เลยต้องทำความรู้จักกันใหม่เพราะอาทิตย์นึงบางทีก็ไม่ได้เข้ามาสงสัยเจ้าสุนัขคงจะลืมเราหน้าตาเราไปแล้ว สร้างความรู้จักสร้างความคุ้นเคยกันก่อนก็นำอาหารไปให้เจ้าสุนัขก็ยิ่งเห่าแต่ก็พยายามสร้างความสนิทสุดท้ายมันก็ยอมจำนนค่ะไม่เห่ากลับกระดิกหางแต่เราก็ไม่กล้าเข้าใกล้ในเขตของมันเพราะมันโดนขังในกรงใหญ่พอเล่นจะวิ่งได้
สุนัขพันธุ์บิ๊กบูตัวมันใหญ่มากแต่ท่าทาง พอเจ้าสุนัขมันคุ้นแล้ว น่ารัก
จากนั้นก็ขึ้นไปที่ บนบ้านเพื่อไป เช็คเอาให้ลูกค้า เด็กเข้าไปเคลียร์ของ ผ้าปูที่นอนผ้าห่มปลอกหมอนผ้าม่าน ผ้าเช็ดเท้า...
นำมาซักแห้ง รีบเก็บใส่รถจากนั้นก็ออกไปส่งลูกค้าที่เรือลมพระยา
เสร็จไปอีกหนึ่งภารกิจจากนั้นก็เลยไปซื้อของวิ่งวนไปลากหลายสถานที่ในตลาดบ้าง ห้างสรรพสินค้า 1-2 ห้าง กว่าจะเสร็จ
จากนั้นก็กลับมาเปิดร้านตามปกติเวลาเป๊ะ เหลือเวลามีเวลาอยู่บ้างช่วงว่างจากลูกค้าก็มาหาวิธีการท่าทางออกกำลังกายเพื่อระบายเหงื่อออกจากร่างกาย มันไม่ให้เลยค่ะสักอย่างแต่ถ้านั่งคอยแต่เวลาและนั่งฝันอยู่ก็คงจะยากถ้าไม่คิดลงมือทำ อย่าว่าอย่างนั้นอย่างนี้เลยค่ะก็ต้องใช้วิธีการหลอกล่อตัวเอง เหมือนกัน สู้ๆ.....นะ ..... ลงมือทำและจะต้องทำให้สำเร็จ ....ก้าวต่อไปอย่างมีสติ... วันนี้ขอจบไว้เพียงเท่านี้ก่อนค่ะสวัสดีค่ะ

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

ต้องทำหลายๆอย่างแข่งกับเวลาเลยค่ะน้องอ้อม สู้ๆจ้า 💗💗

Posted using Partiko Android

ขอบคุณมากค่ะพี่จุ๋ม💝✌

Thanks for using eSteem!
Your post has been voted as a part of eSteem encouragement program. Keep up the good work! Install Android, iOS Mobile app or Windows, Mac, Linux Surfer app, if you haven't already!
Learn more: https://esteem.app
Join our discord: https://discord.gg/8eHupPq