ทำ Apple Pie แบบง่ายๆ-ทำรอบที่เท่าไหร่จำไม่ได้แล้ว

in thai •  last month

สวัสดีค่ะเพื่อนๆที่น่ารักทุกคน....กลับมาพบกันอีกวันในโพสต์เรื่องของอาหารการกิน...วันนี้จะมานำเสนอเรื่องราวของขนมหวาน นั่นก็คือ แอปเปิ้ลพายค่ะ

ทำ Apple Pie แบบง่ายๆ--ทำเป็นรอบที่เท่าไหร่จำไม่ได้แล้ว

20190314_173044.jpg

แอปเปิ้ลพาย เป็นขนมที่ทำง่าย และเป็นขนมที่แนตชอบกิน นอกจากขนมไทยๆ ...แนตจะทำกินบ่อยมาก และทำแต่ละครั้งก็กินคนเดียวเลย ...ถาดขนาดนี้ไม่กี่วันก็ทานหมดค่ะ ...ก็ด้วยความที่ชอบกินงัย... กินเป็นอาหารเช้า ของหวานตอนเย็น หรืออาหารว่างได้หมด ....ซึ่งวิธีทำก็ง๊ายง่ายค่ะ ....เพราะว่าแนตซื้อแผ่นพายสำเร็จรูปมา ส่วนที่ต้องเตรียมเองก็จะเป็นไส้แอปเปิ้ลที่ใส่ข้างในพายค่ะ

20190314_173029.jpg

งั้นเรามาดูส่วนผสมและวิธีทำแบบง่ายๆกันค่ะ ....
ส่วนผสม
---- ก็เริ่มตั้งแต่ แป้งพายแผ่นสำเร็จรูป 2 แผ่น ที่ซื้อมาจากมาร์เก็ต ----- สะดวกและง่ายดี
---- อย่างที่ 2 ขาดไม่ได้คือพระเอกของเรื่องค่ะ นั่นคือ แอปเปิ้ล 4 ลูกใหญ่ (ปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นๆ) ---แนตเลือกใช้แอปเปิ้ลเขียว เพราะจะได้รสชาติออกเปรี้ยวนิดๆ ให้รสชาติที่ดีเวลาทาน
---- ต่อมาก็เป็นส่วนผสมเล็กๆ ---ได้แก่ พวก แป้งสาลี ใช้ 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วยตวง, เกลือ 1/2 ช้อนชา, ซินาม่อน 1/4 ช้อนชา และที่แนตลืมใส่ตามสูตรที่เปิดในยูทูปคือ น้ำมะนาว 1/2 ลูก ค่ะ ...ทำให้แอปเปิ้ลพายที่ออกมารสชาติหวานแต่ไม่เข้มข้น ถ้าได้ใส่น้ำมะนาวลงไปรับรองจะรสชาติดี ไม่เลี่ยนมากและอร่อยกว่านี้แน่นอนค่ะ
เอควอช คือไข่ตีให้แตก นำมาทาบนส่วนหน้าพาย พร้อมด้วย โรยน้ำตาลทราย บนสุดอีกที ช่วยเพิ่มความกรอบและหน้าไหม้คาราเมลสวยงามค่ะ ---- อ่อนำส่วนผสมทุกอย่างคลุกเคล้ารวมกัน พักไว้เพื่อใส่เป็นไส้ข้างในแป้งพายค่ะ

20190314_173429.jpg

วิธีทำ ก็ไม่มีอะไรมาก ง่ายๆเลย ----
นำแผ่นพายแผ่ลงบนถาดพาย ใส่ส่วนผสมที่คลุกเคล้าเข้ากันดีแล้วลงในถาดพาย ใช้แผ่นแป้งพายอีกแผ่นปิดให้สนิท ปั้นขอบให้สวยงาม นำเอควอชที่ตีผสมแล้วมาทาบนแผ่นแป้งพาย และโรยด้วยน้ำตาลทราย แล้วใช้มีดกรีดเป็นเส้นบนแป้งพาย 4 เส้น ---- จากนั้นนำเข้าเตาอบ ที่อุณหภูมิ 375องศาฟาเรนไอด์ หรือ 200 องศาเซลเซียส ใช้เวลาอบ 35-40 นาที นี่คือเตาอบที่แนตใช้ อันนี้แล้วแต่เตาอบใครเตาอบมันนะ 30 นาที เปิดเตาอบออกเช็คดูว่าพายสุกยัง โดยสังเกตุจากสี ถ้าสีของแป้งพายออกน้ำตาลเข้มๆน่อย ก็แสดงว่าพายของเราได้ที่ สุกแล้ว ---- นำออกจากเตาอบ พักไว้ให้เย็น จากนั้นก็หม่ำได้เลยค่ะ ---- ใครจะโป๊ะไอศกรีมวนิลาลงบนก็อร่อยไม่แพ้กินแบบไม่ใส่อะไรค่ะ

20190314_173425.jpg

วันนี้ก็เอาของอร่อยๆมายั่วน้ำลายเพื่อนๆอีกแล้ว หวังว่าเพื่อนๆที่น่ารักทุกคนคงจะชอบกันนะค่ะ เชิญหยิบได้เลยค่ะ คนละชิ้นสองชิ้น ไม่หวงค่ะ

ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่ติดตามและสนับสนุนกันมาตลอด

แนต

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

น่าทานมากค่ะ

Oh! This makes me very hungry! I font know how to make the crust!!

Posted using Partiko iOS

·

ขอบคุณค่ะ ใช้แป้งพายสำเร็จรูปได้ค่ะ ง่ายและสะดวกดีค่ะ

·
·

I could not find ready made dough for the crust here! I guess Thai people don’t bake apple pies that much!!

Posted using Partiko iOS

แอปเปิ้ลพายของคุณแนตน่าทานเชียวค่ะ😋

·

ขอบคุณค่ะคุณอ้อม .... คิดถึงฝีมือทำอาหารคุณอ้อมด้วยค่ะ

ดูสีสันแล้วน่าทานมากๆเลยค่ะคุณแนต

·

ขอบคุณค่ะพี่นาง อร็อยอร่อยค่ะ 555

พี่แนตทำแอปเปิ้ลพาย ออกมาได้น่าทานมากๆครับ
สงสัยต้องให้คุณแม่ลองทำให้ทานบ้างแล้วครับ
ขอบคุณสำหรับสูตรลับความอร่อยมากๆเลยนะครับพี่ ^^

·

ขอบคุณค่ะน้องเบียร์ ....สูตรนี้ทำง่ายมากเลยค่ะ คุณแม่น้องเบียร์ทำได้สบายมากค่ะ

น่ากินมากค่ะคุณแนต

Posted using Partiko Android

·

ขอบคุณค่ะคุณบัว

Hi, @nattytsteemit!

You just got a 0.43% upvote from SteemPlus!
To get higher upvotes, earn more SteemPlus Points (SPP). On your Steemit wallet, check your SPP balance and click on "How to earn SPP?" to find out all the ways to earn.
If you're not using SteemPlus yet, please check our last posts in here to see the many ways in which SteemPlus can improve your Steem experience on Steemit and Busy.

·

thank you