วัตถุดิบธรรมชาติ หรือ ปลูกเองดี

in #thailast year

image.png

สวัสดีจ้าสำหรับบทความนี้ก็จะมาคุยถึงเรื่องวัตถุดิบธรรมชาติหรือปลูกเองดีกรก็เนื่องด้วยจากว่าเราเองเป็นคนชนบทเดิมทีเนี่ยสมัยก่อนก็คือเวลาจะทำกับข้าวก็จะสามารถที่จะออกไปหาแหล่งอาหารได้จากธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นกุ้งหอยปูปลาพืชผักต่างๆก็สามารถที่จะออกไปหาตามท้องไร่ท้องนาได้ยังไม่มีปัญหาอะไรแต่เนื่องด้วยว่าในปัจจุบันนี้เกษตรรุ่นใหม่ยุคสมัยใหม่มักที่จะใช้สารเคมีมากขึ้นอันนี้ไม่ได้รวมถึงเกษตรที่กำลังจะวิวัฒนาการใหม่นะจ๊ะ

image.png

อันนี้หมายถึงเกษตรของคนรุ่นใหม่ๆที่ว่าจะหันมาใช้เรื่องของสารเคมีเยอะมากไม่ว่าจะเป็นปุ๋ยที่เป็นปุ๋ยยูเรียหรือเคมีที่ใช้ในการกำจัดศัตรูพืชใช้พวกยาฆ่าแมลงต่างๆแล้วก็ยากำจัดวัชพืชต่างๆซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนก็จะใช้สองมือเนี่ยในการกำจัดวัชพืชแต่ว่าในปัจจุบันเนื่องจากคนเราชอบที่จะสบายมากขึ้นก็แน่นอนบ้านต้องหวังพึ่งกลับก็เลยทำให้ของที่เดิมที่เราเคยหาได้ตามธรรมชาติก็จะลดน้อยถอยลงไปเรื่อยๆ

image.png

ดังนั้นการที่จะหาวัตถุดิบมาประกอบอาหารหรือกุ้งหอยปูปลาเดิมที่เคยมีก็คงที่จะต้องเลี้ยงเองเพื่อที่จะให้ปลอดจากสารเคมีต่างๆพี่อาจจะมากับสภาพแวดล้อมไหลมาตามน้ำอะไรประมาณนี้ก็ซึ่งอาจจะทำให้สุขภาพของเรานั้นไม่ดีได้แล้วก็เป็นการสะสมสารเคมีด้วย ที่เขาเรียกกันว่าตายผ่อนส่งนั่นเอง

image.png

ทำให้คนในปัจจุบันนี้นิยมปลูกผักพืชผักสวนครัวกันเยอะมากขึ้นเพราะว่าเราเองก็จะได้ห่างไกลจากสารเคมีเหล่านี้ดังนั้นในปัจจุบันควรที่จะต้องรู้ผักสวนครัวทานเองกันที่บ้านเลยจ้าสำหรับบทความนี้ก็ขอจบแต่เพียงเท่านี้นะจ๊ะแล้วเจอกันใหม่

image.png

วัตถุดิบธรรมชาติ หรือ ปลูกเองดี