ตามใจปาก # ข้าวคลุกกะปิ ตระกูลอิสระฉันท์

in thai •  13 days ago 


image.png

สวัสดีครับ
ตามใจปาก โพสต์นี้ผมมีเมนู ข้าวคลุกกะปิ มาฝากครับ สำหรับเมนูนี้ผมก็เคยโพสต์ลงบ่อยอยู่เหมือนกันครับ ก็เป็นเมนูที่บ้านนี้มักชอบที่จะทำกินกันอยู่บ่อยๆ สำหรับวันนี้เองเนี่ยไม่ใช่ผลงานของคุณแม่ยายของผมนะครับ แต่เป็นญาติๆกันอีกที ก็ไม่ได้ใกล้ไกลอะไรกันหรอกครับ เป็นเหมือนลูกพี่ลูกน้องของแม่ยายผมเองนะครับ

image.png

ก็จะขอตั้งชื่อโพสต์นี้ว่า "ข้าวคลุกกะปิ ตระกูลอิสระฉันท์" แล้วกันนะครับเพราะว่าดูเหมือนว่าตระกูลนี้เนี่ยเขาจะชอบทำข้าวคลุกกะปิกินเองบ่อยมาก แล้วก็ขยันทำนะครับ

ข้าวคลุกกะปิเนี่ยเครื่องมันเยอะจริงๆ ยอมรับเลย ถ้าโดยส่วนตัวแล้วเนี่ยถ้าจะให้ทำกินเองเนี่ยผมขอบายเลยดีกว่า เพราะว่ามันเยอะมากๆ แต่ว่าคือถ้าทำแล้วเนี่ย แยกเครื่องออกมาทีละอย่างที่อย่างเนี่ย มันก็จะดูน่ากินมากๆเลย ยกตัวอย่างเช่นบ้านนี้เขาก็จะมีการใส่ภาชนะที่มันดูดีดูน่ากินไปอีกแบบนึง โดยปกติแล้วถ้าเป็นที่บ้านผมก็จะใส่ถ้วยใส่จานใส่ถาดแยกเป็นอย่างเป็นอย่าง แต่บ้านนี้ก็แปลกไปอีกแบบนึงนะครับให้ความรู้สึกที่แตกต่างออกไป แต่พอเป็นบ้านนี้เขาก็จะใส่เหมือนใส่กล่องนะครับมันเหมือนอาหารที่มันอยู่ตามหาเซเว่นอะไรประมาณนั้นครับ มันก็ดูแปลกใส่ถาดใส่อะไรอย่างนี้มันก็ดูดีอีกแบบนึง ไม่ได้เก็บภาพมาเยอะครับก็มีแค่ 2 รูปนะครับที่เอามายั่วเพื่อนๆสมาชิก เอาหล่ะครับแล้วไว้เจอกันใหม่โพสต์หน้าแล้วกัน สำหรับโพสต์นี้ไว้เพียงเท่านี้สวัสดีครับ


ถ้าชอบก็ให้โหวต อยากอ่านโพสให้กดติดตามครับ ขอบคุณทุกๆคะแนนโหวต และกดติดตาม
โชคดีมีตังค์ใช้ กล / @ kolkamkwan

YouTube : S.Sudjai Channel
Instagram : Sakol_Sudjai
Twitter : kolkamkwan
Tumblr : ssudjaime
reddit : kolkamkwan
WeKu : @kolkamkwan
Facebook : sakolsudjai
Steemit : @kolkamkwan

image.png

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!