5 PHÚT đăng ký và kích hoạt tài khoản Payoneer và nhận 25$ miễn phísteemCreated with Sketch.

in payoneer •  2 years ago 

Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn các bước đăng ký tài khoản Payoneer theo sự thay đổi của Payoneer thông báo vào ngày 23/04/2017 về việc cập nhật lại quá trình đăng ký tài khoản PO.Và thông qua bài viết hướng dẫn dưới đây mình sẽ review luôn quá trình thẻ MasterCard của Payoneer khi yêu cầu lấy thẻ để tránh việc bị thất lạc thể khi gửi về VN.

Mình đã có video hướng dẫn luôn cho các bạn nên bạn iên tâm là xem sẽ làm được thôi nhé.

Contents [hide]
1 Payoneer là gì?
2 Đăng ký thẻ Payoneer có khó không?
3 Vậy thì đăng ký thẻ Payoneer có tốn phí gì không?
4 Các bước đăng ký PO và nhận 25$ tiền
4.1 Bước 1: Điền thông tin đăng ký
4.1.1 1.Bắt đầu
4.1.2 2.Chi tiết liên hệ
4.1.3 3.Chi tiết bảo mật
4.1.4 4.Gần hoàn tất
4.2 Bước 2: Nhận email thông báo hoàn thành gia đoạn 2
4.3 Bước 3: Nhận email thông báo hồ sơ được xét duyệt thành công
5 Yêu cầu Thẻ MasterCard Payoneer về Việt Nam
5.1 Video hướng dẫn đăng ký
5.2 Chủ động nhận thẻ Payoneer để tranh thất lạc
Payoneer là gì?

Payoneer là một doanh nghiệp dịch vụ tài chính cung cấp chuyển tiền trực tuyến và thanh toán thương mại điện tử dịch vụ. Payoneer là một nhà cung cấp dịch vụ đăng ký thành viên (MSP) của MasterCard trên toàn thế giớ và có trụ sở tại thành phố New York.

Ở Việt Nam khi bạn đăng ký Payoneer thì bạn có thể nhận tiền ở nước ngoài thông và bạn có thể rút tiền trực tiếp tại Việt Nam thông qua trạm ATM vì Payoneer là dạng thẻ Master Card, tuy nhiên phí nó cũng khá cao lên đến 30k->150k/rút đấy.

Quan trọng hơn, Payoneer prepaid card nếu được kết nối với dịch vụ US Payment Service thì bạn đã có trong tay một tài khoản ngân hàng tại Mỹ (The First Century Bank) và có thể thoải mái lựa chọn các lệnh nhận tiền dạng Checking – ACH từ các mạng như:TeeSpring, ClickBank, Amazon, CJ hay Shareasale…Trong tương lai mình nghĩ nó sẽ dần vựt trội hơn Paypal bởi tính tiện lợi và dễ sử dung của nó.

Xem thêm : Hướng dẫn đăng ký tài khoản Paypal mới nhất

Đăng ký thẻ Payoneer có khó không?

Câu trả lời là không nhé? chỉ khó nhất là bước nhận thẻ thôi bữa ta ở Việt Nam vì thế việc chuyển phát bưu phẩm về là khá chậm? Vậy trong bao lâu là nhận được thẻ nhỉ? Trung bình là 7 – 21 ngày thì bạn sẽ nhận được tuy nhiên đó là ước tính thôi chứ còn bạn ở Việt Nam thì theo quá trình mình đăng ký vào ngày 15/06 thì chính xác là đến ngày 08/07 nó về tới Việt Nam và đang nằm ở bưu điện.

Vậy thì đăng ký thẻ Payoneer có tốn phí gì không?

Đương nhiên là không luôn, từ quá trình tạo thẻ và nhận thẻ thì bạn chẳng mất cái gì cả.Tất cả đều miễn phí kể cả tiền chuyển thẻ về vì thế bạn có dùng đến thẻ hay không thì cứ tạo đại 1 cái up lên faecbook khoe cũng được nói là “ ta đây có tài khoản ngân hàng Mỹ “, nghe oai đúng không nào?

Các bước đăng ký PO và nhận 25$ tiền

Bước 1: Điền thông tin đăng ký

Để nhận được 25$ này thì bạn vui lòng đăng ký theo đường dẫn phía dưới đây nhé, 25$ này không phải khi bạn đăng ký xong là nhận được ngay mà là sau khi nhận được khoản thu nhập lơn hơn hoặc bằng 100$ vào thẻ thì hệ thông sẽ cộng cho bạn 25$ này vào nhé, dù sao thì cứ đăng ký đại chứ có mất mát gì đâu đúng không ? :V

Truy bấm vào biểu tượng đăng ký sau đây :
Đăng ký Payoneer nhận 25$
,sau đó bạn bấm vào biểu tượng Đăng ký và nhận $25* (Sign In Now) để tiến hành nhập thông tin đăng ký nhé.

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn theo ngôn ngữ Tiếng Việt nhé các bạn bởi vì hiện tại payoneer đã support cho Việt Nam rồi.

Đăng ký payoneer và nhận 25$ vào tài khoản mới
Đăng ký payoneer và nhận 25$ vào tài khoản mới
1.Bắt đầu

Nếu như là giao diện cũ năm 2016 thì sẽ có 2 mục cho bạn lựa chọn là Local Bank Account và Prepaid MasterCard Card, ở giao diện mới này sẽ không còn nữa thay vào đó là loại tài khoản mà bạn muốn mở.Có 2 loại là Cá nhân và Công ty, cái này y chang như paypal vậy các bạn nên bạn chọn cái nào phù hợp cho bạn thôi.

Mình là người dùng bình thường nên chọn Cá nhân:

Bước 1: Điền thông tin đăng ký đăng ký Payoneer
Bước 1: Điền thông tin đăng ký đăng ký Payoneer
Ở đây có rất nhiều lưu ý mà bạn phải cần chú ý đấy nhé, đặc biệt là mục ghi Họ và tên của các bạn.Trước đây mình có đã bài viết nói về việc sai tên tài khoản payoneer rồi bạn có thể xem qua để biết.

Như hình ảnh ở trên mình đã ghi tên như sau:

Tên (Last name): Oanh

Họ (First name): Truong Thi

Thông thường khi đăng ký các tài khoản khác như Paypal chắc chắn cách điền trên là đúng 100% nhưng với payoneer lại sai các bạn ạ, mình chẳng hiểu vì sao nữa như để khắc phục trường hợp sai tên bạn sẽ đảo ngược lại như sau:

Tên (Last name): Truong

Họ (First name): Thi Oanh

Hoặc

Tên (Last name): Truong Thi

Họ (First name): Oanh

Tuy nhiên, ở trong clip mình vẫn để y chang trường hợp sai tên bởi vì theo một số ý kiến cũng như câu trả lời của support Payoneer thì việc tên bị ngược như vậy hoàn toàn không bị sao cả.Bạn vẫn sẽ nhận được thanh toán và rút tiền về ngân hàng địa phương bình thường mà không gặp trở ngại gì cả.

Xem thêm: Hướng dẫn rút tiền Payoneer về Việt Nam

Phần email chính là tài khoản đăng nhập vào Payoneer của các bạn đó nhé thế nên hãy điện email chính các bạn để sau này không gặp khó khăn gì ha.

Sau khi đã điền xong các thông tin bạn bấm TIẾP TỤC để chuyển sang bước 2 nha điền Chi tiết liên hệ.

2.Chi tiết liên hệ

Phần chi tiết liên hệ bạn cũng cứ đăng kí bình thường nha, cứ điền thông tin chính xác nhất ở mức có thể vì đây chính là địa chỉ để sau này bạn có thể yêu cầu thêm thẻ MasterCard của PO nữa.

Điền thông tin liên hệ cho tài khoản Payoneer
Điền thông tin liên hệ cho tài khoản Payoneer
Ở trên có phần mã bưa chính hay mình người thường gọi là mã zipcode , ở blog mình đã bài viết cập nhật danh sách mã bưu chính rồi nhé các bạn ghé để xem mã bưu chính của tỉnh các bạn nha.Tuy nhiên thông tin này có thể thay đổi được nên cũng không phải là quan trọng nhất.

Sau khi điền xong các bạn bấm TIẾP TỤC để chuyển sang bước 3 điền thông tin Chi tiết bảo mật.

3.Chi tiết bảo mật

Bước 3: Điền chi tiết bảo mật cho tài khoản Payoneer
Bước 3: Điền chi tiết bảo mật cho tài khoản Payoneer
Ở đây bạn điên thông tin bảo mật bao gồm:

Mật khẩu
Câu hỏi bảo mật
CMND
Bạn cứ điền bình thường chỉ lưu ý phần điền thông tin Chứng minh nhân dân thôi, ở đây bạn có thể chọn hình thức khác như Bằng lái xe, hộ chiếu.Ở bài viết mình điền thông tin CMND cho nhanh chóng nhé các bạn.

Các bạn nên điền chính xác số CMND của mình nhé, và lưu ý 1 CMND nên đăng ký 1 tài khoản thôi nhé tránh trường hợp spam rồi bị khoá cũng mắc công cho chúng ta.

Điền xong xuôi chúng tạo lại bấm TIẾP TỤC để chuyển sang bước 4 Gần hoàn tất.

4.Gần hoàn tất

Ở phần 4 này chúng ta sẽ điền thông tin tài khoản ngân hàng địa phương, đây là phần khó trong nhất trong 4 bước đấy các bạn.Nếu các bạn không để ý thì sẽ nhầm ngay phần điền thông tin ngân hàng đó bởi vì tên ngân hàng Việt Nam đều hiển thị theo tên quốc tế nên bạn sẽ khó tìm được ngân hàng của bạn.

Bước 4 điền thông tin ngân hàng địa phương
Bước 4 điền thông tin ngân hàng địa phương
Các bạn tập trung vào phần Tên ngân hàng nhé, phần này trong video bên dưới mình có nói rất kĩ và chi tiết nếu đọc bài viết không hiển thị có thể xem video nhé.

Ở đây tên các ngân hàng sẽ hiển thị theo tên quốc tế nên bạn sẽ thấy rất lại , ví dụ:

ACB ->Asia Commercial Joint Stock Bank – Mã Swift: ASCBVNVX

Vietcombank -> Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam – Mã Swift: BFTVVNVX

Vietinbank -> Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade – Mã Swift: ICBVVNVX

Và còn rất nhiều ngân hàng khác, để biết ngân hàng của bạn tên quốc tế là gì bạn vào bài viết danh sách mã SwiftCode Ngân hàng Việt Nam tại blog mình để xem cho chính xác nhé.

Bạn tìm tên quốc tết của ngân hàng của bạn ở bài viết trên rồi copy bỏ vào ô Tên ngân hàng nó sẽ hiện ra ngân hàng của bạn, nếu không hiện ra bạn nên kiểm tra lại tên quốc tế của ngân hàng bạn cho chính xác nhé.

Tiếp theo là các phần:

Tên chi nhánh: nơi bạn làm thẻ
Tên tài khoản: Tên người đứng tên tài khoản, nên trùng với tên chứng mình nhân dân của các bạn.
Số tài khoản ngân hàng: Số tài khoản tài khoản ngân hàng của bạn, không phải số ghi trên thẻ đâu nhé.
SWIFT/BIC: đã là mã swift của ngân hàng bạn đã chọn ở trên , ứng với mỗi ngân hàng sẽ có mã khác nhau.Ở đoạn trên khi các bạn xem tên quốc tế tài khoản ngân hàng thì ở dưới mình cũng có đính kèm mã swift của ngân hàng đó rồi nhé các bạn.
Sau khi đã điền xong xuôi các bạn bấm GỬI để hoàn tất các quá trình đăng ký tài khoản Payoneer nhé.

Tới bước này thì bạn đã hoàn thành tới 80% việc đăng kí tài khoản PO rồi đó, công việc của bạn bây giờ là kiếm tra email nhé.

Hoàn thành tiến trình bước 2 khi đăng ký Payoneer
Hoàn thành tiến trình bước 2 khi đăng ký Payoneer
Bước 2: Nhận email thông báo hoàn thành gia đoạn 2

Đây là email bạn sẽ nhận được ngay lập tức khi đã hoàn thành xong các bước ở Bước 1 nhé, email thông báo rằng là tài khoản của bạn đang được xét duyệt trong 1- 3 ngày nhé.Tuy nhiên thực tế chỉ có vài chục phút thôi nha các bạn.

Email thông báo hoàn tất bước 2 khi đăng ký PO
Email thông báo hoàn tất bước 2 khi đăng ký PO
Lúc bây giờ bây Payoneer sẽ duyệt hồ sơ đăng ký của các bạn, theo như nó nói là bạn sẽ nhận được email xác nhận thành công nghĩa là bước 3 ở phía dưới trong vòng 3 ngày làm việc tuy nhiên trong quá trình đăng ký mình thấy chỉ sau 20 phút sau là bạn đã có email thông báo thành công rồi.

Bước 3: Nhận email thông báo hồ sơ được xét duyệt thành công

Bạn đợi tầm 30 phút rồi vào kiểm trả lại hộp thư email sẽ có thông báo như bên dưới, nếu không có thì các bạn chờ thêm nhé vì nó nói quá trình xét duyệt có thể kéo dài tới 3 ngày lận.

Email thông báo hồ sơ đăng ký được xét duyệt thành công như sau:

Email thông báo xét duyệt hồ sơ thành công, đăng ký thành công tài khoản payoneer
Email thông báo xét duyệt hồ sơ thành công, đăng ký thành công tài khoản payoneer
Tới đây là chính thức 100% bạn đã đăng ký thành công tài khoản Payoneer rồi nhé, như email trên thì bạn có thể thấy rằng là tài khoản PO của bạn bây giờ có thể nhận thanh toán, rút tiền và kiểm tra số dư được rồi.Và mình nghĩ bạn có thể chuyển tiền được luôn rồi nhé.

So với lúc trước thì tới đây thì tài khoản PO bạn chỉ mới có thể nhận được các khoản thanh toán thôi còn việc nhận và chuyển tiền thì không thể nào.Phải đợi thẻ PO về để xác minh tài khoản thì mới được còn bây giờ thì đúng là quá tuyệt vời.Thẻ Mastercard thì bạn sẽ yêu cầu sau nhé, xem tiếp bài viết ở dưới.
Bây giờ bạn có thể truy cập vào đường dẫn https://myaccount.payoneer.com rồi tiến hành đăng nhập tài khoản Payoneer của mình để xem như thế nào nhé.

Giao diện trang chủ Payoneer
Giao diện trang chủ Payoneer
Bây giờ thì bạn có thể thoả thích làm gì thì làm với tài khoản PO của mình rồi nha. Tuy nhiên một câu hỏi đặt ra là thẻ Master Card PO đâu rồi, vì mình rất hay dùng thẻ này để thanh toán và đôi khi kẹt tiền quá rút tiền thông qua ATM luôn.Vậy nó ở đâu và làm sao để nhận được thẻ?

Yêu cầu Thẻ MasterCard Payoneer về Việt Nam

Phần này là Options (tuỳ chọn) nhé các bạn, nếu cá bạn muốn Payoneer gửi cho bạn một thẻ Master card để bạn có thể thanh toán online trên các trang bán hàng, để chạy quảng cáo, hay thậm chi rút tiền thông qua các trạm ATM thì bạn có thể yêu cầu thẻ tại trang chủ của Payoneer.

Quá trình gửi thẻ về Việt Nam hoàn toàn miễn phí nhé các bạn.

Như các bước đăng ký ở trước ngày 23/04/2017 thì thẻ Payoner sẽ tự động chuyển về Việt Nam khi các bạn đã hoàn thành xong bước 3 vì bạn sẽ yêu cầu nhận thẻ luôn khi đăng ký còn bây giờ từ ngày 23/04/2017 trở đi thì bạn sẽ lựa chọn việc nhận thẻ hoặc không cần ngay tai trang chủ.

Nếu bạn có nhu cầu lấy thẻ về thì hãy là theo hướng dẫn dưới đây của mình nhé.

Truy cập vào trang chủ và chọn vào mục Yêu cầu thẻ, để yêu cầu Payoneer tạo cho bạn 1 thẻ Master card.

Yêu cầu thẻ Master Card từ trang chủ Payoneer
Yêu cầu thẻ Master Card từ trang chủ Payoneer
Sau khi bấm vào đó bạn sẽ điền thông địa chỉ mà bạn có thể nhận được thẻ ở Việt Nam, bạn nên nhập địa chỉ cho thật chính xác nhé, phải có số nhà thì mới không bị thất lạc được.Tuy nhiên nếu khi có số nhà thì chúng ta sẽ chủ động liên hệ bưa điện để nhận thẻ thông quá mã đơn hàng mà PO đã cung cấp.

Điền địa chỉ nhận thẻ PO
Điền địa chỉ nhận thẻ PO
Ở trền mình nhập địa chỉ thay thế, tuy nhiên nếu địa chỉ khi bạn đăng ký Payoneer là thật thì bạn không cần nhập địa chỉ thay thế làm gì cả.Sau đó bấm ĐẶT THẺ để hoàn tất quá trình.

Lúc này chúng ta sẽ nhận được email như sau:

Email thông ngày dự kiến thẻ đến Việt Nam
Email thông ngày dự kiến thẻ đến Việt Nam
Email thông báo dự kiến quá trình thẻ đến VN, như trong video thì mình yêu cầu đặt thẻ ngày 06/-05/2017 thì dự kiến từ ngày 5 -> 14/06/2017 mình sẽ nhận được thẻ về VN.Tuy nhiên thực tế không lâu vậy đâu các bạn, mình thấy chỉ 15 đến 20 ngày là nhận được thẻ rồi đó.

Sau đó tầm 2 đến 3 ngày Payoneer lại gửi cho bạn một email thông báo rằng thẻ bạn đã làm xong và đang được chuyển phát đến Việt Nam thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh DHL.

Email sẽ có dạng như sau:

Thông tin quá trình thẻ PO đang chuyển về VN
Thông tin quá trình thẻ PO đang chuyển về VN
Email này nó sẽ gửi cho bạn một mã ” Track Your Shipment ” dạng như sau: GM295115430000242585, bạn bấm vào đó là xem quá trình vận chuyển thẻ bạn về tới đâu rồi.

Sao khi vào đường dẫn trên thì nó sẽ hiện lên tất cả quá trình vận chuyển thẻ bạn về VN, ở đây nó sẽ cập nhật theo ngày vì thế bạn cứ check cho đến khi nào nó báo màu xanh có dòng trên cùng là Arrived at Terminal Location hoặc là Delivered, lúc đó thẻ đã về tới Bưu điện Vn và bạn đợi họ đem tới nhà thôi.

Quá trình thẻ đang di chuyển
Quá trình thẻ đang di chuyển
Ở trên dòng mã số hiệu, cái mã này chỉ có khi thẻ đã được rời khỏi nơi chuyển phát của DHL nhé, thường 3 4 ngày nó mới cập nhật cái mã này.Mục đích mã này là để các bạn kiếm tra quá trình thẻ khi nó vừa về Việt Nam, hay còn gọi mã này là MÃ BƯU GỬI, để kiếm tra được mã này thì bưa phẩm phải về tới Việt Nam đã các bạn.Bạn hãy xem hướng dẫn chi tiết hơn ở dưới nhé.

Tuy nhiên sẽ có trường hợp bạn không nhận được bưu phẩm và điển hình là mình đây, lí do là nhà mình chưa có biển số nhà nên người ta không biết nhà nào mà vào cả.Mặc định khi đăng ký cũng chẳng ghi số điện thoại nên chẳng ai biết mà lần cả.Và dưới đây là cách khắc phục cho bạn nào cũng không nhập được thẻ, lưu ý các bạn nên check để làm chứ không là nó trả thẻ về lại bên dịch vụ chuyển phát nhanh DHL là xong đấy nhé.

Video hướng dẫn đăng ký

Chủ động nhận thẻ Payoneer để tranh thất lạc

Ở trên là đối với những bạn có địa chỉ nhận thẻ chính xác tuy nhiên đa phần mọi người đều bị thất lạc thẻ vì về đến VN mà bên bưu điện không liên lạc được với người nhận hoặc do thông tin bạn điền không đầy đủ dẫn đến thể bị trả ngược lại về Payoneer.

Để khắc phục trường hợp trên chúng ta sẽ chủ động liên hệ bên Bưu điện để có thể chủ động đến lấy thẻ khi nó vừa đến Việt Nam.Chi tiêt hơn bạn sẽ xem bài viết có đính kèm video ở bài viết dưới nhé.

♦ Cách theo dõi và nhận thẻ Payoneer về Việt Nam thành công

Ook, bạn đã đọc mà chưa đăng ký thì vào đây để đăng ký và nhận 25$ miễn phí từ payoneer nhé :

Đăng ký Payoneer nhận 25$

Vậy thôi là xong rồi, các bước khá chi tiết tuy nhiên nếu bạn không hiểu có thể comment bên dưới mình sẽ giải đáp ngay.Chúc các bạn thành công nhé!

Nếu bạn bị sai tên khi đăng ký Payoneer thì có thể xem bài viết này nhé.

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!