Hướng dẫn chăm sóc bể cá sinh thủy không phải ai cũng biết

in #nonbo2 years ago

Bể cá sinh thủy hấp dẫn và sinh động luôn có ý nghĩa rất lớn trong việc tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống của bạn. Tuy nhiên cần chăm sóc bể cá sinh thủy như thế nào để luôn đảm bảo sự sống cho các sinh vật, mang tài lộc và may mắn cho gia đình thì không phải điều an cũng biết.

[caption id="" align="aligncenter" width="700"]Bể cá thủy sinh Bể cá thủy sinh[/caption]

Hướng dẫn chăm sóc bể cá sinh thủy


Hướng dẫn chăm sóc bể cá sinh thủy luôn là thông tin được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Bạn nên chú ý rằng, khi trang trí bể cá sinh thủy trong nhà thì không nên nuôi quá nhiều.

Số lượng cá nuôi


Thực tế nhiều người chia sẻ kinh nghiệm rằng bạn nuôi cá trong bể càng ít càng tốt, điều này sẽ giúp tạo điều kiện tốt nhất để các loại cá sinh trưởng. Đặc biệt, đối với những loại bể hình tròn thì chỉ nên nuôi từ 1-3 con cá, bể hình vuông thì nên nuôi từ 3-5 con để tạo được không gian sống thoải mái cho chúng.

Thức ăn


Đặc biệt, bạn không nên cho cá ăn thường xuyên, chỉ nên cách khoảng 2-3 ngày cho cá ăn một lần. Mỗi lần ăn như thế bạn cần cho chúng ăn từ từ, số lượng ít để các không ăn quá no hoặc tránh những thức ăn dư thừa còn đọng lại gây bẩn nguồn nước. Nếu có thể, bạn hãy cho chúng ăn những loại thức ăn như con lăng quăng hoặc trùng chỉ vừa là thức ăn cá thích mà chúng còn có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch bể cá.

Thay nước


Một trong những kinh nghiệm quý báu khi nuôi cá trong bể sinh thủy chính là không nên thay nước quá nhiều. Rất nhiều người cho rằng thay nước càng nhiều lần thì càng giúp làm sạch bể. Tuy nhiên bạn lại không biết rằng điều đó có thể khiến cá bị sốc nước dẫn tới chết.

Bạn chỉ nên thay nước cho cá khoảng 10-15 ngày một lần. Mỗi lần thay như thế chỉ thay khoảng 50-70% nước có trong bể. Đặc biệt, khi thực hiện thay nước cho cá, bạn cần phải xử lý hết khí Clo bằng cách xả ra thay để ngoài khoảng 24h để Clo có thể thoát hết rồi mới bỏ nước đó vào bể cá.

Cách bài trí bể cá thu hút tài lộc


Trong phong thủy, bạn không nên đặt bể cá có hình tam giác hoặc hình vuông trong nhà bởi lẽ hai hình mang yếu tố Hỏa và Kim khắc Thủy. Nếu bạn lựa chọn bể cá theo hai hình này sẽ khiến cho gia đình luôn gặp xui rủi và khó khăn.

Đặc biệt nên chọn bể cá hình tròn và hình chữ nhật vì hình tròn tượng trưng cho Kim, chữ nhật tượng trưng cho thủy nên rất tốt.

Gia chủ cũng nên lựa chọn những loại cá như cá vàng, cá chọi, cá bảy màu,… Những loại cá này thường có sức sống rất dẻo dai và màu sắc đẹp, chắc chắn sẽ mang tới được sự sinh động, độc đáo và lôi cuốn cho không gian sống. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng mỗi bể cá chỉ nuôi từ 1-5 con cá để chúng có đủ không gian sống và sinh trưởng, tránh nuôi quá nhiều sẽ khiến cho cá bị chết hoặc bị sốc.

Chăm sóc bể cá thủy sinh là một trong những kiến thức cần thiết nếu bạn muốn có một không gian sống sinh động và tươi mới. Hãy lựa chọn cho mình những mẫu sản phẩm thật chất lượng tại cửa hàng uy tín để tài lộc và may mắn luôn dồi dào.

Xem thêm những mẫu hồ cá thủy sinh đẹp của chúng tôi được homify đánh giá cao: https://www.homify.vn/projects/557233/t-ng-h-p-cac-s-n-ph-m-b-ca-c-nh-th-y-sinh-c-a-nonbo-net-vn

 

Sort:  

Thank you so much for sharing this amazing post with us!

Have you heard about Partiko? It’s a really convenient mobile app for Steem! With Partiko, you can easily see what’s going on in the Steem community, make posts and comments (no beneficiary cut forever!), and always stayed connected with your followers via push notification!

Partiko also rewards you with Partiko Points (3000 Partiko Point bonus when you first use it!), and Partiko Points can be converted into Steem tokens. You can earn Partiko Points easily by making posts and comments using Partiko.

We also noticed that your Steem Power is low. We will be very happy to delegate 15 Steem Power to you once you have made a post using Partiko! With more Steem Power, you can make more posts and comments, and earn more rewards!

If that all sounds interesting, you can:

Thank you so much for reading this message!