ICOVO – Nền tảng ICO đầu tiên trên thế giới triển khai DAICO

in icovo •  6 months ago

ICO (viết tắt của Initial Coin Offering) là một hình thức kêu gọi vốn đầu tư khá phổ biến trong các dự án tiền điện tử kỹ thuật số (Cryptocurrency). Khi một công ty hay nhóm phát hành ra cryptocurrency của riêng họ, họ thường tạo ra một số lượng Token nhất định và bán ra những mã token này cho các nhà đầu tư trong nhiều đợt Crowdsale khác nhau.  

Tuy nhiên do ICO chưa được quản lý chặt chẽ bởi các chính phủ nên bất cứ công ty, tổ chức nào có khả năng tạo ra một đồng coin cũng có thể thực hiện kêu gọi vốn đầu tư thông qua ICO. Đây cũng là điểm yếu được nhiều cá nhân, tổ thức lợi dụng, tạo ra những đồng coin không có giá trị, đánh lừa nhà đầu tư để họ góp vốn và tất nhiên một đồng coin không có giá trị thì dự án này sẽ không thể phát triển, đến cuối cùng những tổ chức này sẽ cuỗm sạch tiền của nhà tư và cao chạy xa bay. Ví dụ như:

 • Tiền ảo iFan – vụ đa cấp tiền ảo lớn nhất lịch sử với 15.000 tỷ đồng bốc hơi
 • Sky Mining – Lời hứa 300% lợi nhuận và chiếm đoạt cả nghìn tỷ
 • Tiền ảo AOC  biến 1.400 giấc mơ làm giàu thành cảnh tan hoang, nợ nần

Cũng chính vì ICO chưa có bất cứ khung pháp lý nào nên khi xảy ra lừa đảo các nhà đầu tư sẽ không được pháp luật bảo vệ, mà phải tự chịu trách nhiệm với việc làm của mình. Đây cũng là điều mà nhiều nhà đầu tư lo ngại nhất khi đầu tư vào ICO. 

Để giúp các nhà đầu tư ICO tránh gặp những dự án ICO bị scam ( lừa đảo) hay có thể hoàn vốn khi dự án ICO thất bại cũng như bảo vệ các dự án ICO chân chính. Hôm nay tôi xin giới thiệu cho bạn dự án ICOVO - Nền tảng ICO đầu tiên trên thế giới bảo vệ quỹ đầu tư với DAICO.

ICOVO là gì?

ICOVO là dịch vụ hỗ trợ ICO một cửa cung cấp DAICOVO , một nền tảng để quản lý việc phát hành mã thông báo trong ICO sử dụng khung DAICO theo chuẩn ERC20 / ERC223 của Ethereum.

DAICO là gì? 

DAICO – một ý tưởng được đề xuất bởi Vitalik Buterin, nhà sáng lập của đồng tiền số lớn thứ hai thế giới Ethereum. Vào tháng 1 năm 2018 và nhằm mục đích thắt chặt an toàn ICO hơn bởi các nhà đầu tư tham gia trong quá trình phát triển dự án ban đầu. Nó sẽ cho phép các chủ sở hữu token bỏ phiếu yêu cầu hoàn trả các khoản đóng góp nếu họ không hài lòng với quá trình xây dựng của nhóm phát triển dự án.

DAICO là sự kết hợp từ ngữ giữa DAO (Decentralized Autonomous Organization – Tổ chức tự trị phi tập trung) và ICO (Initial Coin Offerings – Phát hành coin/token lần đầu tiên ra công chúng). DAICO giúp đưa ra các quy tắc quản lý chặt chẽ hơn đối với các dự án ICO nhằm tránh các rủi ro cho nhà đầu tư, thông qua các quy tắc chặt chẽ.

Đối với các dự án triển khai mô hình DAICO. Trong quá trình  ICO, sử dụng mã thông báo phù hợp với tiêu chuẩn ERC20 / ERC223 của  Ethereum, hợp đồng thông minh được sử dụng để hạn chế số tiền mà người sáng lập dự án có thể rút trên mỗi đơn vị thời gian và nếu dự án bị hủy vì bất kỳ lý do gì, số tiền còn lại có thể được trả lại nhà đầu tư ICO nếu đạt được sự đồng thuận. 

Các thành phần chính của ICOVO: 

Hệ sinh thái ICOVO gồm 4 thành phần chính: 

 • Hợp đồng thông minh DAICOVO:  

Là cốt lõi của hệ thống này và những người có mã thông báo sẽ có thể tương tác với hợp đồng thông minh thông qua các ứng dụng của chúng tôi. 

Hợp đồng thông minh DAICOVO bao gồm chủ yếu bốn hợp đồng thông minh; một hợp đồng mã thông báo, hợp đồng mua bán mã thông báo, hợp đồng hồ bơi và hợp đồng biểu quyết. Các mô-đun độc lập này tương tác với nhau để tạo thành hệ thống DAICOVO.

 • ICOVO App: Ứng dụng điện thoại thông minh có ví được tối ưu hóa cho ICO.

Ứng dụng của ICOVO này tương thích với iOS / Android của ICOVO (ICOVO Wallet trong iOS và ICOVO Wallet PLUS trong Android). Nó bao gồm ví cục bộ đầu tiên trên thế giới (tính đến tháng 1 năm 2018) có thể dễ dàng quản lý thông tin danh sách ICO và tất cả các mã thông báo tuân thủ ERC20 / ERC223. Nó tương thích với DAICOVO và đi kèm với các chức năng cho phép người sáng lập dự án dễ dàng dự thảo và tiến hành bỏ phiếu về quản lý quỹ.

 • ICOVO Web: Trang web với danh sách ICO được chọn lọc để bảo vệ nhà đầu tư ICO toàn diện.

ICOVO Web là trang web cho những người sáng lập dự án ICO liệt kê các ICO của họ cho các nhà đầu tư. Nó bảo vệ triệt để các nhà đầu tư ICO và chỉ liệt kê các dự án ICO tuân thủ các yêu cầu của ICOVO. Tiêu chí để niêm yết trên ICOVO là việc sử dụng DAICOVO, kế hoạch KYC / AML theo yêu cầu của ICOVO và tiết lộ tiến độ của dự án. 

Tính năng lớn nhất của ICOVO Web là tất cả các trang  Whilepaper của các dự án ICO được liệt kê trên ICOVO Web đều do IPFS quản lý.  Whitepaper versioning thông qua lưu trữ IPFS làm cho nó không thể giả mạo với whitepapers sau này. Điều này có nghĩa là ngay cả khi nhà đầu tư không tải xuống báo cáo trước ICO hoặc mất nó, họ luôn có thể xác minh xem dự án có đang tiến hành theo báo cáo chính thức hay không và họ có thể dự thảo và bỏ phiếu để hoàn lại tiền.

 • OVO: Mã thông báo OVO cung cấp giảm giá 25% cho các giao dịch mua mã thông báo dự án đã soạn thảo. 

Các nhà đầu tư ICO sử dụng OVO để mua mã thông báo cho các dự án được soạn thảo trên nền tảng ICOVO được giảm giá 25% so với sử dụng ETH. Bởi vì OVO là mã thông báo được trao đổi, giá của nó dao động so với ETH. Vì lý do này, tỷ lệ chiết khấu 25% so với ETH được đặt ở bất kỳ mức giá nào ngay trước khi mỗi lần bán mã thông báo của dự án bắt đầu (dẫn đến tỷ lệ chiết khấu tiếp tục dao động trong suốt quá trình bán mã thông báo). Ngoài ra, 30% số tiền mà các nhà lập kế hoạch nêu ra được thanh toán tại OVO trong khi 70% còn lại được thanh toán bằng ETH. 

 • Các dịch vụ khác: 

Các dịch vụ khác bao gồm đánh giá mô hình kinh doanh, đánh giá báo cáo, kiểm tra pháp lý của một luật sư Thụy Sĩ, bản dịch sang nhiều ngôn ngữ và phân phối bản phát hành báo chí.

Hệ sinh thái hoạt động như thế nào? 

Về cơ bản hệ sinh thái hoạt động dựa trên hợp đồng thông minh DAICOVO cụ thể như sau:

 • Khi nhà phát triển muốn khởi chạy một dự án ICO. ICOVO sẽ  kiểm duyệt đăng bài của họ trên trang web. 
 • Các nhà đầu tư dựa vào các hợp đồng thông minh trong hệ thống DAICOVO để bắt đầu "chế độ đóng góp" và chuyển sang "chế độ bầu cử"
 • Trong chế độ đóng góp, các nhà đầu tư có thể đóng góp cho một dự án bằng cách mua thẻ để được phát hành thông qua mã thông báo OVO.
 • Trong chế độ bầu cử, họ có thể thực hiện quyền biểu quyết của họ qua hai lựa chọn một cách dân chủ; hợp đồng thông minh sẽ được thực hiện khi hơn một nửa số chủ thẻ có thỏa thuận.

Tại sao nên tham gia vào ICOVO?  

Sau đây tôi xin liệt kê những ưu điểm của ICOVO khiến chúng ta không nên bỏ qua nó: 

 • Bảo vệ các nhà đầu tư ICO và tự cải thiện ICO

Bằng cách tăng tính minh bạch của quản lý các quỹ được huy động thông qua các ICO, những người sáng lập dự án và các dự án. (Quản lý phân cấp mã thông báo, phân cấp whilepaper, các thành viên của nhóm dự án ICO KYC / AML trên trang web ICOVO theo phương pháp tập trung…).

 • Giảm rào cản cho sự tham gia của ICO:

Tạo môi trường đầu tư tốt hơn và giảm rào cản đối với sự tham gia của ICO bằng cách thống nhất quy trình đầu tư và định dạng công bố thông tin.(Triển khai ví cục bộ, Loại bỏ sự cần thiết cho các nhà đầu tư ICO để làm KYC mỗi khi họ đầu tư, tóm tắt các bài báo giúp cho các nhà đầu tư dễ hiểu hơn…).

 • Tăng độ bền dự án:

Bằng cách giới thiệu một hệ thống hợp đồng thông minh ban đầu triển khai DAICOVO, trong đó tiền chỉ có thể được rút theo lịch trình được nạp sẵn của dự án bằng Tap (thiết lập số tiền có thể rút trên mỗi đơn vị thời gian), động lực để hoàn thành người sáng lập dự án.

Chi tiết và mốc thời gian ICO:

Tổng cộng 120 triệu tokens OVO. Phân phối tokens như bên dưới:  

• Mã thông báo: OVO
• Nền tảng: ERC20
• Mã để bán: 200 triệu
• Giá: 1 OVO = 0,3 USD
• Softcap: 5868 ETH
• Hardcap: 60360 ETH
• Ngày bán trước: 28/9 đến 8/10/2018
• Ngày bán chính: Từ ngày 1 đến ngày 17 tháng 11 năm 2018. 

Đội ngũ dự án:

ICOVO được điều hành bởi CEO  Akihiro . Vào tháng 1 năm 2018, Akihiro cùng nhau thành lập ICOVO, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ ICO, tại Zug, Thụy Sĩ với Masahiko Kumada và trở thành Giám đốc điều hành của nó.

Để biết thêm thông tin xin truy cập link bên dưới: 

Website: https://icovo.co/
Whitepaper: https://icovo.co/whitepaper/wp_service_en.pdf, https://icovo.co/whitepaper/wp_tokensale_en.pdf
Bitcointalk: https://bitcointalk.org/index.php?topic=4468796
Telegram: https://t.me/icovoco, https://t.me/ICOVOChanel/
Facebook: https://www.facebook.com/icovoco/
Twitter: https://twitter.com/ICOVOCO
Linkedin: https://www.linkedin.com/company/icovo/
Medium: https://medium.com/icovo 

Tác giả:

Bitcointalk user name: hatan95
Bitcointalk profile: https://bitcointalk.org/index.php?action=profile;u=2332453

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

@hatan95, I gave you a vote!
If you follow me, I will also follow you in return!