LỰA CHỌN SÀN GIAO DỊCH AN TOÀN VÀ BẢO MẬT KHI GIAO DỊCH TIỀN KĨ THUẬT SỐ

in huobi •  6 months ago

Giao dịch tiền kĩ thuật số luôn là điểm nóng trong thị trường cryptocurrencies. Lĩnh vực đầu tư luôn tiềm ẩn rủi ro, vì thế việc lựa chọn sàn giao dịch nào để sử dụng là yếu tố đầu tiên mà chúng ta phải lưu ý đầu tiên khi muốn tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này.

Trong quá khứ, rất nhiều các sàn giao dịch bị các hacker ghé thăm và ăn cắp một lượng lớn token/coin có giá trị. Và hầu hết những người cuối cùng chịu thiệt hại là những nhà đầu tư khi các sàn giao dịch luôn chối bỏ trách nhiệm cảu mình, chỉ trả 1 phần số tiền mà các hacker lấy đi.

Vụ hack nổi tiếng và lớn nhất có lẽ là vụ sàn MT.Gox bị hack:

1.png

“Sự sụp đổ của Mt. Gox, sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu thế giới thời kỳ 2014, được coi là cuộc khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử tài chính Bitcoin. Sàn này được thành lập từ 2010 bởi giám đốc điều hành người Pháp, trụ sở chính ở Nhật Bản. Đầu 2014, Mt. Gox thông báo 850.000 Bitcoin trên đây đã biến mất, có thể do tin tặc tấn công. Thời điểm đó, số tiền bị đánh cắp tương đương 450 triệu USD, còn theo tỷ giá mới thì lên đến 14 tỷ USD. Tháng 7, cơ quan thực thi pháp luật Mỹ tuyên bố đã bắt giữ nghi phạm của vụ trộm trên. Một người đàn ông Nga tên Alexander Vinnik, chủ sở hữu và điều hành sàn giao dịch Bitcoin BTC-e, bị cáo buộc tấn công Mt. Gox và "rửa tiền" thông qua sàn giao dịch của chính mình.”
Theo VNEXPRESS

Và gần đây nhất là – Coincheck, sàn lớn nhất Nhật Bản đã bị hacker đánh cắp 523 triệu đồng NEM tổng thiệt hại lên đến 534 triệu USD và sàn giao dịch Zaif, có trụ sở tại thành phố Osaka, Nhật Bản, hôm nay (20/9) cho biết, một lượng lớn đồng tiền bitcoin và một số đồng tiền điện tử khác có giá trị lên tới 6,7 tỷ Yên (khoảng 60 triệu USD) đã bị “bốc hơi” sau một vụ tấn công mạng xảy ra vào tuần trước.

Những điều này gióng một hồi chuông cảnh báo cho tất cả những nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử. Vậy làm cách nào để chúng ta chọn được một sàn giao dịch uy yins và bảo mật?

Huobi Global sẽ là lựa chọn cho bạn.

Huobi Global là sàn giao dịch tiền điện tử đứng thứ 3 trên thế giới về khối lượng giao dịch trong 24h. Huobi Global có một hệ sinh thái mở, cũng cấp nhiều tiện tích và tính năng cho người dùng, đem lại cho người dùng một sự trải nghiệm tốt và thích nhất khi sử dụng nền tảng của họ. Và hơn thế, Huobi Global cũng là một trong những sàn giao dịch có độ bảo mật tốt nhất trên thế giới. Họ có nhiều chính sách giúp giảm thiểu tối đa rủi ro cho người sử dụng.

3.jpg

Ngày 15,16 tháng 9, 2018, trong cuộc đối thoại tài chính và tài sản số 2018 được tổ chức tại Việt Nam, ông Ethan Ng - trưởng ban tiếp thị và sự kiện của Huobi đã trình bày một số gợi ý cho các tiêu chuẩn công nghiệp nhằm giải quyết vấn đề bảo mật.

Các bạn có thể xem thêm thông tin tại: https://huobiblog.com/huobi-pushes-crypto-industry-to-embrace-stronger-security-measures/

Huobi có những chính sách về bảo mật và hỗ trợ khách hàng như:

• Quỹ bảo vệ người dùng Huobi: Huobi sẽ sử dụng 20% thu nhập của họ để mua Huobi Token (HT). Lượng HT này được lưu trữ và được sử dụng để bù lỗ cho người dùng trong trường hợp bị hack và tăng mức độ bảo mật cho nền tảng Huobi Global

• Quỹ bảo hiểm Huobi: Tổng số tiền là 20.000 BTC. Quỹ này thuộc sở hữu của Huobi, được lưu trữ trong địa chỉ độc lập và được sử dụng khi có những vụ việc vi phạm an ninh nghiêm trọng (hack). Quỹ này sẽ là quỹ để refund lại cho các nhà đầu tư khi sàn bị hack.

• Lưu trữ 98% tài sản trên ví lạnh, chỉ 2% lưu hành trên ví nóng. Do đó, ngay cả khi bị hack thì tổn thất cũng không ở mức độ nghiêm trọng.

• Là đơn vị đầu tiên sử dụng Smartchain để loại bỏ, đánh giá 1 đồng token/coin trước khi cho phép list lên sàn.

• Bảo mật cao, nhiều lớp: Huobi sử dụng bảo mật nhiều lớp: xác minh Email, KYC, số điện thoại, 2FA... Mỗi khi rút tiền cần 3 bước bảo mật: nhập mã F2A, nhập code và số CMND mới có thể hoàn thành việc rút tiền. Đây là mức bảo mật cao nhất mà chưa có sàn giao dịch nào áp dụng, Nhằm nâng cao tính xác thực và bảo mật cho tài sản của khách hàng.

Do đó, Huobi Global là một sàn giao dịch rất tốt và bảo mật. Nó sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu tối đo những rủi ro trong thị trường tiền điện tử.

Đăng kí sàn giao dịch Huobi Global tại đây: https://www.hbg.com/en-us/topic/invited/?invite_code=8nbt3

Lưu ý: Những nhận định trên bài viết chỉ là cảm quan và kinh nghiệm cá nhân trong thị trường. Lưu ý không coi nó là lời khuyên đầu tư. Hãy cẩn trọng trước những quyết định của mình.
#Crypto #exchange #Huobi #Security #Vietnam

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!