The Diary Game. 👴 SSudjai 30.05.21 ⏲ เวลาผ่านไปเร็วมาก

in Steem SEA4 months ago

gPeRdujauoV-K4Pfj9JmoarjKOuP6WPAZAxgWmDPQukCbJZOIqnlkm3-rrTZT2NywYOaLniMNKZEUl525x-m3OoA3wCdyL8ZF9WVbcMlBPaNtQAKddyk3bORiKkjPKz8zM3ebtgQvE5YnCX5gp-jHm2MyaHCkL3LkuDTO-xIL0uQaW-g15tYSYOtwN-zcwRNiciq8qu9ZtKWvqfGvHV.jpg

⏲ เวลาผ่านไปเร็วมากจริงๆว่าไหมครับ วันพรุ่งนี้ก็จะเป็นวันสิ้นเดือนอีกแล้ว สำหรับมนุษย์เงินเดือนแบบผมแล้วก็ใครอีกหลายๆคน ก็แน่นอนว่ากำลังรอเงินเดือนที่จะได้รับในวันพรุ่งนี้ หรือบางคนก็อาจจะได้ไปแล้วตั้งแต่เมื่อวันที่ 29 ที่ผ่านมา และนี่ก็คือวิถีชีวิตของมนุษย์เงินเดือนครับ

image.png

⏲ ก็สำหรับวันนี้นะครับก็เป็นวันหยุดพักผ่อนของใครหลายๆคน วันนี้เป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ครับ ในสภาวะสถานการณ์แบบนี้ ผู้คนส่วนใหญ่ก็จะไม่ค่อยออกจากบ้านกันนะครับ โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยงทั้งหลายที่มีโอกาสติดเชื้อสูงก็ต้องระมัดระวังตัว รายการออกจากบ้าน ทางที่ดีก็ควรอยู่ที่บ้านจะดีที่สุด


image.png

⏲ วันนี้ผมเองตื่นสายๆครับไม่จำเป็นต้องตื่นเช้า วันนี้ผมตื่นประมาณ 7:30 น ก็มีภารกิจที่นัดกับคุณภรรยาไว้แล้วว่าวันนี้พวกเราจะทำความสะอาดมุ้งลวด ที่กั้นไม่ให้แมลงเข้ามาตามหน้าต่างนะครับ บอกเอาไว้เผื่อว่าเพื่อนเราชาวต่างชาติเข้าแปลภาษา เดี๋ยวจะงงว่าไอ้เจ้ามุ้งลวดมันคืออะไร


image.png

⏲ ช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่ดอกหญ้านะครับมันมีเยอะครับ เขามีตั้งแต่ช่วงแล้งครับ มันจะพัดเอามาติดตามมุ้งลวด ก็จะดูขาวโพลนครับ แล้วนอกจากนี้ก็มีฝุ่นละอองก็เป็นธรรมดา แต่ก็ยังโชคดีว่าช่วงนี้ ก็ยังมีฝนอยู่ ก็ทำให้ฝุ่นละอองไม่ค่อยเยอะมาก ลำบากหน่อยก็บ้านมีอยู่ 3 ชั้น ครับ เป็นอาคารทาวน์โฮม หน้าต่างก็จะมีเยอะหน่อย

image.png

⏲ หลังจากเสร็จภารกิจในเรื่องของการทำความสะอาดมุ้งลวด คุณภรรยาวันนี้เร็วคอร์ดผมมากเลยนะครับปกติถ้าเป็นวันหยุด คุณภรรยาเขาจะอาบอีกทีเกือบ 12:00 น หรือไม่ก็บ่ายไปเลย เพราะว่ากิจกรรมงานบ้านเขาจะเยอะมากๆนะครับ แต่พอดีว่าเขามีการวางแผนไปแล้วนะครับเมื่อคืนเขาก็มีขึ้นมาถูบ้านเสร็จเรียบร้อยนะครับในบริเวณชั้น 3 ที่ผมทำงานอยู่

image.png

⏲ วันนี้ก็เลยได้อาบน้ำเร็วแล้วก็วางแผน ชวนกันไปทานข้าวนอกบ้าน ว่าปกติแล้วช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์คุณแม่ยายนะครับเขาก็จะอยากพักผ่อนนะครับไม่อยากที่จะทำกับข้าวอยากจะพักผ่อนให้มันสบายนะครับเพราะว่าแกกลางวันปกติก็จะมีเลี้ยงเด็กด้วยนะครับก็จะนั่นแหละ วันหยุดแกก็เลยอยากจะหยุดพักผ่อนบ้าง

image.png

⏲ พวกเราก็เลยก็ต้องหาข้าวปลาอาหารนอกสถานที่ทานกันครับ ก็ชวนแกแล้วแต่แกไม่ไปด้วยนะครับ ก็เลยไปกันแค่ 3 คนพ่อแม่ลูก เรื่องกินก็คิดแล้วคิดอีกนะครับว่าไม่รู้จะทางร้านไหนกันดี อย่างที่บอกไปเมื่อพุธที่แล้วนะครับเพราะว่ารู้สึกเบื่อนะครับไม่รู้จะทานร้านไหนกัน ส่วนผมเองที่ไหนก็ได้นะครับแต่ขออย่าให้มันซ้ำกันมากเพราะว่าเดี๋ยวเดิมๆเอามาโพสต์เดี๋ยวเพื่อนจะเบื่อ


image.png

⏲ วันนี้ก็เลยไปร้านที่เคยพาน้องแก้มไปตอนดำเนินการเรื่องเรียนต่อมัธยมศึกษาปีที่ 1 เขาเป็นร้านขายเกี่ยวกับหมูกรอบนะครับส่วนใหญ่ก็จะเป็นเมนูที่เกี่ยวกับหมูกรอบ จะมีข้าวหมูกรอบ ข้าวหมูแดง เกาเหลาหมูกรอบอะไรเนี่ย เมนูที่พวกเราสั่งนะครับพ่อจริงๆบอกแล้วมาพูดที่แล้วนะครับว่ามีอะไรบ้างก็จะมีข้าวหมูกรอบพิเศษ 1 จาน แล้วก็ข้าวหมูกรอบธรรมดาอีก 1 จาน แล้วก็มีก๋วยจั๊บพิเศษ 1 ชาม จริงๆก็คงไม่พิเศษนะครับปกติก็ราคาปกติของเขาแต่ว่ามันดูแล้วมันเป็นชามใหญ่มากเลย


image.png

⏲ ตานี้มากี่ครั้งนะมา 2 รอบลูกค้าก็เต็ม 2 รอบเลยนะครับลูกค้าเยอะมากนอกจากนี้ยังมียืนรอคิวอยู่หน้าร้านอีกเป็น 10 เหมือนกันนะครับก็มีตั้งเก้าอี้รอเว้นระยะห่างกันไว้นะครับผมก็มีแอบถ่ายไปนิดนึงนะครับช่วงนี้ฝนมันได้น้อยนะครับเดี๋ยวจะโดนในเรื่องของการละเมิดสิทธิเสรีภาพ ก็เลยพยายามที่จะถ่ายให้เบลอๆเข้าไว้นะครับเขาจะได้จำตัวเองไม่ได้แล้วก็ไม่ต้องมาร้องเรียนอะไรประมาณนี้


image.png

⏲ จากนั้นนะครับวันนี้รู้สึกจะเล่ายาวมากเลยนะครับจากนั้นก็ขับรถออกมาจะกลับบ้านแต่นึกขึ้นมาได้ว่ามีอีกร้านนึงนะครับที่พวกเรายังไม่ได้ไป เธอมีไปรอบที่แล้วแล้วร้านมันยังไม่เปิดนะครับเดี๋ยวผมจะมาเล่าให้ฟังวันหลังว่าไอ้ร้านที่ยังไม่เปิดแอร์มีเรื่องตลกอะไรนะครับ


image.png

⏲ ร้านนี้นะครับก็เป็นร้านเปิดใหม่ขายซูชินะครับซึ่งเป็นอาหารของคนญี่ปุ่นใช่ไหมน่าจะใช่นะ ผมทำไม่เป็นนะครับแต่ว่าลูกสาวก็ชอบมากอาบผมก็ด้วยความรักลูกนะพาไปทานนะครับพ่อแต่งหน้าไม่สวยมากๆครับผมชอบเลยเข้าไปก็ไม่ได้ทำอะไรนะส่วนใหญ่ก็ถ่ายรูปกันอย่างเดียวเลยก็ให้ลูกสาวผ่านไปนะครับสำหรับซูชิ ผมก็เอาภาพบรรยากาศภายในร้านมาฝากแล้วกันนะครับ


image.png

⏲ จากนั้นก็กลับบ้านครับมาพักผ่อนส่วนตัวผมเองก็แน่นอนว่าจะต้องอยู่ขากลับหน้าจอคอมพิวเตอร์นะครับซ้อนแนะนำนะครับแล้วก็ทักทายกับเพื่อนในชุมชนไหมครับที่เขาเข้ามาบวชเข้ามาคอมเม้นกันนะครับก็ตามทักทายกัน เราก็พยายามจะสร้างชุมชนนะครับสร้างเครือข่ายเรื่องของการพูดนี่แหละครับพยายามจะแนะนำเพื่อนๆญาติพี่น้องให้ได้เยอะที่สุดนะครับ


image.png

⏲ เพราะผมเองก็คิดว่าการแนะนำการให้โอกาสเนี่ยมันก็เหมือนการทำบุญทำกุศลและแนวทางช่องทางให้เขาได้มีรายได้เสริม อาจจะไม่ได้มากมายอะไรแต่ก็อาจจะใช้ได้ในยามจำเป็นก็ได้นะครับเก็บออมวันละนิดวันละหน่อยนะครับก็เหมือนกับการหยอดกระปุกออมสินนะครับผ่านไปสัก 1 ปีก็มากมายมหาศาล ดีกว่าปล่อยเวลาให้กับบางคนก็ปล่อยเวลาให้ผ่านไปเฉยๆนะครับตัวที่โพสต์ผ่าน Social อื่นๆน่ะไม่ได้อะไร


image.png

⏲ ฉะนั้นก็มาภาพพจน์กับเราดีกว่าใช่ไหมครับ มันน่าจะได้ประโยชน์มากกว่าแล้วที่สำคัญก็คือเราได้เหรียญเป็นบางวันครับมูลค่ามันก็ขึ้นลงตามภาวะตลาดนะครับหากวันใดวันนึงมูลค่าเหรียญมันเพิ่มมากขึ้นก็จะนึกถึงวันที่เราได้มานะพยายามโพสต์อยู่ทุกวันนะครับเหมือนผมเองครับผมก็มีก็เลยมีตัวอย่างของตัวเองมาเล่าให้กับเพื่อนสมาชิกในชุมชนใหม่ๆที่เข้ามาใหม่นะครับที่ผมเองแนะนำไปด้วยหรือไม่ก็เพื่อนๆที่เพิ่งเข้ามาใหม่มาใหม่ก็แล้วแต่นะครับก็รู้ไว้ว่าไม่ต้องไปกังวลเรื่องของราคาเหรียญว่ามันจะขึ้นหรือมันลงครับ

image.png

⏲ ถ้าเราสนุกกับการโพสต์นะครับเราก็โพสต์ไปเถอะนะครับโพสต์มันทุกวันรับเรื่อง เมื่อก่อนผมค่อนข้างกังวลเรื่องการโพสต์ที่จะต้องมีเนื้อหาสาระมากๆครับ แต่หลังจากที่ไม่มีเพื่อนคนไทยอยู่แล้วครับผมก็คิดว่าต่างชาติเขาก็คงจะไม่ได้อ่านหรอกครับผมก็โพสต์เรื่องราวประจำวันของผม Lifestyle ประจำวันของผมเล่าสู่กันฟังแค่แค่นั้นนะครับ ไม่ซีเรียสไม่เครียดเลยเรื่องของการวิชาการมากนักนะครับแล้วก็ไม่จำเป็นที่จะต้องกับประโยคให้สวยงาม แต่ก็ดูอยู่นะครับใจก็พยายามดูอยู่นะครับถ้าเจอก็เราก็อยากจะแก้มันถูกต้องและเราก็ไม่อยากให้มันผิดพลาดไม่อยากให้มันผิดเพี้ยนเยอะนะครับสำหรับภาษาไทยเรา

image.png

⏲ ผมใช้วิธีการพิมพ์ด้วยเสียงนะครับใช้ Google Document รายการช่วยโพสต์ของผมนะครับในทุกๆวันที่ทำการโพสต์ ก็เลยช่วยประหยัดเวลาในการพิมพ์ของผมไปได้เยอะ แต่ก็ต้องมาดูในเรื่องของชอบเปลี่ยนประโยคของเราใหม่ตามรูปแบบของมัน ก็ต้องมีการทวนบ้างนิดหน่อยครับ


image.png

⏲ ก็ ประมาณนี้ครับสำหรับวันนี้ในวันที่ 30 พฤษภาคม 2021 กับภารกิจประจำวันของผมก็ประมาณนี้นะครับ อาจจะเอ่ยชื่อหน่อยนะครับก็มีการแนะนำน้องสาว เป็นลูกพี่ลูกน้องนะครับที่อยู่ต่างจังหวัดสมัครเป็นสมาชิกของชุมชนมาแล้วนะครับแต่ยังไม่ได้โพสต์แนะนำตัว แต่งจากติดภารกิจ ทำอะไรเก็บไว้ก่อนนะครับเดี๋ยวพรุ่งนี้จะมาโพสต์ ก็ฝากด้วยนะครับน้องสาวผม ชื่อจุฑามาศ @juthamat ตอนนี้น้องอยู่ที่อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษครับ


image.png

⏲ ไปจริงๆครับสำหรับโพสต์นี้ก็คงจะประมาณนี้ครับแล้วเจอกันใหม่พุธหน้าจริงๆผมอยากจะเล่าเกี่ยวกับสิ่งที่สมาชิกใหม่นะครับควรจะต้องรู้หรือไม่ก็อาจจะเป็นวิธีการสมัครเข้าใช้งานมากับ steem แต่เดี๋ยวมันจะโพสต์ทีเกินไป เพราะว่าช่วงเวลาว่างของผมก็อยู่ประมาณนี้ โอเค ไปจริงๆ ครับแล้ว กูเจอกันใหม่ สวัสดีครับ

image.png

😀🙏👋 ✏️


image.png


ติดตามบทความของเราได้ทาง ssudjai.com หรือ สื่อโซเชียลอื่นๆ ได้ครับตามลิงค์ด้านล่างครับ

เพราะชีวิต คือการเดินทาง ขอแชร์เรื่องราว ประสบการณ์ เล่าขาน เรื่องวันวาน
ถ้าชอบก็ให้โหวต อยากอ่านโพสให้กดติดตามครับ


ขอบคุณทุกๆคน โชคดีมีตังค์ใช้ครับ
S.Sudjai @ kolkamkwan

ssudjai.com
YouTube : S.Sudjai Channel
3speak
Instagram : Sakol_Sudjai
Twitter : kolkamkwan
Tumblr : ssudjaime
reddit : kolkamkwan
Facebook : sakolsudjai
Steemit : @kolkamkwan


PromoSteem 📣 STEEM

 • WhereIN โพสต์ง่าย ได้รางวัล Steem
 • เสียดายโอกาส WhereIN-Thai
 • ถอนเหรียญ Steem คืน
 • Steem ฝากเหรียญเพิ่มพลังโหวต
 • วิธีแลก steem เปลี่ยนเป็นเงินบาท
 • Steemit Power Up มาเพิ่มพลังกันเถอะ
 • Sort:  
   4 months ago 

  This post has been rewarded by @steemcurator08 with support from the Steem Community Curation Project.

  Follow @steemitblog to get info about Steemit and the contest.

  Anroja

   3 months ago 

  Thank you for suppoting me.