THE DIARY GAME - BETTERLIFE [19 January 2022] I กิจกรรมประจำวันของฉัน วันที่ 19 มกราคม 2565

in Steem SEA4 months ago

THE DIARY GAME - BETTERLIFE [19 January 2022]
กิจกรรมประจำวันของฉัน วันที่ 19 มกราคม 2565

image.png

  • กิจวัตรประจำวันของฉันวันนี้ วันนี้นอกจะเป็นวันทำงานและยังเป็นวันพิเศษอีกหนึ่งวันสำหรับการทานอาหารมื้อเย็น Sky Bar ซึ่งได้จองไว้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และเป็นครั้งแรกของฉันที่ได้มาชมบรรยากาศรอบเมืองกรุงเทพมหานครยามเย็น ซึ่งไม่พลาดที่จะเก็บภาพมาให้เพื่อน ๆ ได้ชมบรรยากาศกัน สำหรับเช้านี้ของฉันเริ่มต้นด้วยการตื่นนอนประมาณ 06.00 น. หลังจากนั้นก็ทำธุระส่วนตัว เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเดินทางไปทำงานกันคะ ซึ่งเช้านี้อากาศค่อนข้างร้อน ซึ่งฉันเดินทางถึงที่ทำงานประมาณ 08.30 น.

image.png

image.png

  • หลังจากถึงที่ทำงาน เริ่มต้นด้วยการเพิ่มความพร้อมต้องหากาแฟทานช่วงเช้ากันก่อนคะ หลังจากนั้นก็เริ่มทำงานซึ่งวันนี้งานค่อนข้างไม่ยุ่งสักเท่าไหร่ และฉันลางานช่วงบ่ายด้วย จึงถือว่าวันนี้โชคดีพอสมควรที่ไม่มีงานด่วนเข้ามา ซึ่งงานของฉันส่วนมากจะเป็นในเรื่องของเอกสารเป็นส่วนใหญ่ และการจัดสัมมนา

image.png

image.png

หลังจากทำงานเสร็จสิ้นช่วงเช้า ช่วงบ่ายฉันก็ต้องเดินทางกลับที่พักเพราะมีนัดกับเพื่อนไว้เพื่อไปทานอาหารช่วงเย้นกันคะ ก่อนขึ้นห้องเผลอไม่ได้มองไปเจอร้านกาแฟยังไม่ปิด เลยสั่งชาไทยมาทานที่ห้อง หลังจากนั้นก็เตรียมตัวเพื่อออกไปเที่ยวในเมืองกันคะ ซึ่งเป็นอะไรที่ตื่นเต้นมาก ๆ สำหรับวันนี้ เอาจริง ๆ ที่นี่ฉันไม่ได้ศึกษาอะไรก่อนเลยเพื่อนเป็นคนจัดการทั้งหมด ซึ่ง Rooftop เเละ Sky Bar ในกรุงเทพมหานคร ส่วนมากต้องจองล่วงหน้า หากต้องพื้นที่นั่งบรรยากาศดี ๆ ราคาก็จะเพิ่มมากขึ้น เท่าที่ฉันดูในอินเตอร์เน็ตส่วนมากจะเป็นแบบบุฟเฟ่ซึ่งราคาจะอยู่ที่ 800 บาท ขึ้นไป แล้วแต่สถานที่ และวัน ด้วยคะถ้าเป็นวันหยุดราคาก็จะเพิ่มขึ้น

image.png

image.png

ฉันเดินทางออกจากที่พักประมาณ 16.00 น. ซึ่งที่พักของฉันห่างจากโรงแรมเลอบัว แอท สเตท ทาวเวอร์ ประมาณ 15 กิโลเมตร ซึ่งชั้นบนสุดของโรงแรมจะเป็น Sky Bar ซึ่งอยู่ชั้น 63 วิวของร้านจะเห็นแม่น้ำเจ้าพระยาและเมืองกรุงเทพ พนักงานบริการดีมาก ตั้งแต่เดินเข้าไปในโรงแรมชั้นล่างล่างจนถึงชั้นบน เวลาเดินแต่ละขั้นพนักงานจะฉายไฟฉายไม่ให้เดินสะดุด พนักงานมีเยอะมากคะ จะถ่ายรูปก็เดินมาถ่ายให้บริหารให้เต็ม 10 ไปเลยคะ

image.png

image.png

image.png

image.png

ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มา 99% จะชาวต่างชาติหมดเลย บางทีเราก็รู้สึกเกร็ง ๆ ไปไม่ถูก เมนูอาหารก็เป็นภาษาอังกฤษ เอาเป็นว่าไปเกือบไม่รอด ราคาอาหารและเครื่องดื่มที่นี่แพงพอสมควร แต่ถ้าเทียบกับบรรยากาศของที่นี่ถือว่าคุ้มคะ นาน ๆ มาที ถือเป็นประสบการณ์ว่าเคยมาสักครั้ง ใช้เวลาอยู่บนนั้นประมาณสองเกือบสามชั่วโมงได้ค่ะ ทั้งทานอาหารและเดินถ่ายรูปบน rooftop ไปเรื่อยๆ ถ้ามีโอกาสอยากให้ลองมาซักครั้งค่ะ ทำงานมาเหนื่อย ๆ พอได้เห็นวิวสวยๆ ลมพัดเย็นๆ แทบลืมความเหนื่อยจากการทำงานไปเลยคะ

ขอบคุณสำหรับการกดติดตาม และโหวตให้กำลังใจคะ

----I----I----I----I----I----I----I----I----I----I----I
🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸

Sort:  
 4 months ago 

This post has been rewarded by @steemcurator08 with support from the Steem Community Curation Project.

Follow @steemitblog to get info about Steemit and the contest.

Anroja

Coin Marketplace

STEEM 0.27
TRX 0.08
JST 0.044
BTC 30076.14
ETH 2003.07
USDT 1.00
SBD 2.64