THE DIARY GAME - BETTERLIFE [10 January 2022] I กิจกรรมประจำวันของฉัน วันที่ 10 มกราคม 2565

in Steem SEA4 months ago

THE DIARY GAME - BETTERLIFE [10 January 2022]
กิจกรรมประจำวันของฉัน วันที่ 10 มกราคม 2565

image.png

  • กิจวัตรประจำวันของฉันวันนี้ เริ่มต้นด้วยเช้านี้ตื่นเช้ามาทำความสะอาดห้องพักของฉัน หลังจากนั้นก็ต้องเดินลงมาชั้นใต้ตึก เพื่อหากาแฟ และขนมเค๊กทานกันเล่น ๆ พลาง ๆ ไปคะ สำหรับเช้านี้ วันนี้เมนูขนมเยอะมาก ๆ เลยคะ ร้านนี้จำทำเค๊กขายเองคะ มีหลากหลายเมนูให้เราเลือกทาน เป็นร้านประจำของฉันเอง เพราะติดกับตึกที่ฉันพัก แถมเจ้าของร้านใจดี รสชาติกาแฟอร่อย หากใครอยู่แจ้งวัฒนะสามารถมาอุดหนุนได้คะ ร้านนี้อยู่ติดกับคอนโด The view แจ้งวัฒนะ ซอย 14 คะ ซอยนี้จุดเด่นคือ หาของกินได้ง่าย เพราะมีร้านอาหารมากมายให้เราได้เลือกทานกันคะ ช่วงนี้รถไม่ค่อยติดสักเท่าไหร่เพราะส่วนมากจะทำงาน แบบ Work From Home กันแล้วคะ ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ

----I----I----I----I----I----I----I----I----I----I----I----I----
🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿

image.png

image.png

image.png

  • ตอนนี้สามารถนั่งทานที่ร้านได้คะ แต่ฉันเลือกซื้อกลับไปทานที่ห้องคะ เพราะอากาศค่อยข้างร้อนด้วย และกลับมาอ่านหนังสือ สำหรับช่วงเช้าของฉันคะ ราคาเค๊กจะอยู่ที่ชิ้นละ 90 บาท คะสำหรับเค๊กที่ฉันสั่งวันนี้ รสชาติไม่หวานมากถือว่าผ่านคะ เพราะฉันไม่ค่อยชอบทานเค๊กหวานมากสักเท่าไหร่ สำหรับกาแฟอยู่ที่แก้วละ 50 บาท เช้านี้หมดไปที่ 140 บาท คะ ทานอาหารอร่อยถือเป็นการให้รางวัลตัวเองไปอีกแบบ อิอิ ความสุขของฉันมักจะเริ่มต้นด้วยการทานอาหาร หรือขนมที่อร่อย ทานไปเมื่อไหร่ลืมอะไรเครียด ๆ ไปเลยคะ

image.png

  • อ่านหนังสทอสักพัก มองไปดูพัดลมตัวเองฝุ่นจับแล้ว ไม่ได้ทำความสะอสดมาประมาณ 2 เดือนได้ เลยจัดการทำความสะอาดสักหน่อย สิ่งที่ยุ่งยากที่สุดไม่ใช่การล้างทำความสะอาด แต่มันคือการประกอบพักลมให้กลับไปเป้นเหมือนเดิม ใช้เวลาเกือบชั่วโมงเลยทีเดียวกว่าจะประกอบได้สำเร็จ

image.png

image.png

image.png

  • หมดไปกับกิจวัตรช่วงเช้าของฉัน มาต่อด้วยกิจกรรมช่วงบ่ายกันคะ วันนี้ฉันมีนักที่เขตบางรัก ซึ่งเป็นการรับพาสปอร์ตวัคซีนคะ ฉันได้ทำการจองตารางนัดรับไว้ล่วงหน้าช่วงเดือนธันวาคมคะ ซึ่งมีนัดรับในวันนี้ พาสปอร์ตวัคซีน (Vaccine Passport) คือ ใบรองรับของผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนโควิดครบ 2 โดส หรือผู้ที่มีผลตรวจโควิด-19 เป็นลบ เพื่อใช้เป็นเกณฑ์มาตรการในการคัดกรองผู้เดินทางเข้า-ออกของประเทศนั้น ๆ รวมถึงประเทศไทย หรือที่เรียกกันง่ายๆ ว่า ‘วัคซีนท่องเที่ยว’ เพื่อใช้รองรับนักท่องเที่ยวทั้งภายในและภายนอกประเทศ

image.png

image.png

  • ฉันใช้เวลาเดินทางจากที่พักของฉันไปยังเขตบางรัก เกือบ 2 ชั่วโมง ซึ่งการรับพาสปอร์ตวัคซีน ใช้เวลาไม่นานคะ แต่การเดินทางนานคะ ที่สำคัญต้องมารับด้วยตัวเองคะไม่มีส่งทางไปรษณีย์หรือทางอีเมมล์ หากมาไม่ได้ต้องทำหนังสือมอบอำนาจให้ตัวแทนมารับคะ หลังจากเสร็จสิ้นเรียบร้อย ก็แอบแวะร้านคาเฟ่แถว ๆ นี้ทานเมนูเครื่องดื่มแอก้เหนื่อยสักพัก หลังจากนั้นก็ต้องเดินทางกลับที่พักคะ เพราะถ้าดึกเดียวอันตรายคะ ฉันมาถึงที่พักประมาณเวลา 18.30 น. หลังจากนั้นฉันได้สั่งอาหาร online ใน App grab food ทานคะ เพราะวันนี้เหนื่อยกับการเดินทางมามากแล้วเลยขอพักคะ หลังจากทานอาหารเสร็จเรียบร้อย ก็คงต้องขอตัวพักผ่อนดูทีวี และนอน คะ สำหรับวันนี้ ซึ่งก็หมดไปอีกหนึ่งวันสำหรับกิจกรรมของฉัน

ขอบคุณสำหรับการกดติดตาม และโหวตให้กำลังใจคะ

----I----I----I----I----I----I----I----I----I----I----I----I----
🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿

Sort:  
 4 months ago 

This post has been rewarded by @steemcurator08 with support from the Steem Community Curation Project.

Follow @steemitblog to get info about Steemit and the contest.

Anroja

Coin Marketplace

STEEM 0.27
TRX 0.08
JST 0.044
BTC 30076.14
ETH 2003.07
USDT 1.00
SBD 2.64