Đồ Đồng Thờ Cúng tại Hà Nội

in do •  2 months ago  (edited)

Thờ cúng là tục lệ từ ngàn đời nay của dân tộc ta và đồ thờ cúng bằng đồng cũng có mặt tại khắp mọi miền đất nước. Vậy tại sao đồ đồng thờ cúng tại Hà Nội lại nhiều và đa dạng đến vậy? Và liệu rằng tại Hà Nội, đồ thờ cúng có gì khác với các tỉnh thành khác? Hãy tham khảo https://www.facebook.com/sieuthidodongdep/posts/2253784197994356 để cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ tại Hà Nội

Đồ thờ cúng bằng đồng là những vật phẩm rất đẹp, sang trọng và giàu giá trị tâm linh. Hơn nữa bộ đồ đồng thờ cúng rất đa dạng cả về thể loại, mẫu mã, kiểu dáng và kích thước. Sự đa dạng ấy tạo nên kho tàng đồ đồng thờ cúng vô cùng giá trị bao gồm những đồ thờ cúng sau:

 • Bát hương đồng
 • Lư hương đồng
 • Đỉnh đồng
 • Đôi hạc và đôi chân nến bằng đồng
 • Lọ lộc bình bằng đồng
 • Đèn thờ bằng đồng
 • Bộ hoành phi câu đối bằng đồng
  Bộ đồ đồng thờ cúng bằng đồng được đánh giá rất cao về mẫu mã và chất lượng. Các vật phẩm đó đều được đúc từ đồng nguyên chất và được sản xuất thủ công nên chất lượng rất cao. Hơn nữa tất cả các họa tiết, hoa văn đều rất độc đáo và được chạm thủ công tỉ mỉ tạo vẻ sang trọng và linh thiêng cho đồ thờ cúng bằng đồng.

bo-do-tho-cung-bang-dong-day-du-gom-nhung-gi.jpg

Đôi nét về đồ đồng thờ cúng Đài Loan tại Hà Nội

Sở dĩ chúng tôi đề cập tới đồ thờ cúng bằng đồng tại Hà Nội là do Hà Nội là thủ đô của đất nước, nơi tập trung rất đông đúc dân cư và cũng là nơi có trình độ kinh tế phát triển nhất đi kèm với đời sống tâm linh rất được coi trọng. Đồ thờ cúng tại Hà Nội rất nhiều, không chỉ có đồ thờ cúng được sản xuất thủ công mà còn có đồ đồng thờ cúng Đài Loan.

 • Đồ đồng thờ cúng Đài Loan xuất hiện ngay sau đồ thờ thủ công và chiếm được cảm tình của rất nhiều người dân bởi sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và tính thẩm mỹ rất cao.
 • Tuy nhiên theo nhận định của những chuyên gia về đồ đồng cúng như ý kiến từ người dân, đồ đồng thờ cúng Đài Loan chỉ đẹp hình thức còn chất lượng thì hạn chế. Đó là các vật phẩm được nhập từ Đài Loan hoặc tạo ra từ nguyên liệu đồng nhập khẩu và sản xuất theo khuôn mẫu và máy móc của Đài Loan. Bởi vậy sản phẩm có độ sáng bóng cao, hình thức rất bắt mắt. Tuy nhiên, độ bền của các sản phẩm đó không cao do sự pha trộn nhiều tạp chất vào đồng nhập khẩu. Bởi vậy màu sắc của sản phẩm dễ bị phai và khó lấy lại màu ban đầu. Điều đó làm ảnh hưởng lớn tới chất lượng và giá trị của đồ đồng thờ cúng.
  Xem thêm tin tức: https://trello.com/c/iqL6DNpB/2-do-dong-tho-cung-tren-ban-tho-gia-tien
  do-dong-tho-cung-dai-loan.png

Đồ đồng thờ cúng giá bao nhiêu?

Đây là thắc mắc của tất cả những người đang có nhu cầu sở hữu bộ đồ thờ bằng đồng. Tuy nhiên để định giá chính xác cho tất cả các vật phẩm là không thể bởi nó rất đa dạng về kích thước, cân nặng, mẫu mã và còn tùy vào đó là đồ thủ công hay Đài Loan.
Với đồ thờ chế tác thủ công sẽ có giá thành cao hơn đồ đồng Đài Loan bởi tính bền đẹp, chất lượng.
Đồ thờ bằng đồng có tính thẩm mỹ càng cao, kích thước càng lớn, khối lượng càng nặng thì giá thành càng cao.
Tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình sẽ có những bộ đồ đồng thờ cúng với chất lượng và giá thành khác nhau.

Một số kinh nghiệm mua đồ thờ cúng?

Đây là vấn đề rất đáng được quan tâm bởi đồ thờ cúng rất linh thiêng, có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của gia đình.

 • Trước hết cần lựa chọn đồ thờ cúng làm từ đồng sẽ có chất lượng tốt nhất và giàu tính tâm linh và phong thủy.
 • Các vật phẩm thờ cúng thường xuyên chịu ảnh hưởng nhiệt độ từ đèn, nến và khói hương nên sử dụng đồ thờ cúng sản xuất thủ công sẽ bền đẹp hơn cả về màu sắc và chất lượng.
 • Chọn đồ thờ cúng phải có bề mặt sáng mịn, không rỗ hay thủng.
 • Sử dụng một vật kim loại mài vào phần đáy của vật phẩm để kiểm tra. Nếu vết mài sáng lên sau đó xám lại chứng tỏ sản phẩm pha nhiều chì.
 • Chọn đồ thờ cúng nên chọn kích thước phù hợp với bàn thờ đồng thời có sự hài hòa màu sắc.
  thanh-pham-la-nhung-do-dong-my-nghe-dep.jpg

Mua đồ đồng thờ cúng tại cơ sở nào ở Hà Nội uy tín chất lượng

Tất cả những khách hàng luôn muốn tìm mua cho gia đình bộ Đồ thờ cúng bằng đồng đẹp, chất lượng tốt mà giá thành lại hợp lý. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và giúp đỡ tận tình nhất.

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!