More "Chilled" with "8 Affogato"

in #thai8 years ago

วันนี้อากาศก็เริ่มร้อนแล้วนะครับ หน้าหนาวกำลังจะจากเราไปแล้ว >.<
Right now the summer are coming to Thailand.

วันก่อนผมได้เขียนถึงร้านกาแฟนั่งชิลร้านหนึ่งแถวสีลม
Month ago I have post about a cafe in the heart of Bangkok

https://steemit.com/thai/@antfield/chilled-out-with-a-cup-of-cold-brew-coffee

20180217_150553.jpg

มาวันนี้ก็เลยแวะไปหลบร้อนช่วงบ่ายซะหน่อย และได้เห็นว่ามีเมนูใหม่มาให้ลองซะด้วยกับกาแฟโฟลท!! นาม "8 Affogato" ดีเลย ลองดูซิว่าจะสู้รูทเบียร์โฟลทได้มั้ย >:)

And today I have a chance to take rest from heat in the city again and found that there is new cup name "8 Affogato" which is a float coffee!! Better try it for sure. ;)

20180217_150628.jpg

พร้อมชิลล์ กันแล้วโดยกาแฟก็คือตัว 8 Coffee กาแฟดริปเย็นในโพสก่อนนั่นเอง เมื่อเทลงไปก็เกิดเป็นกาแฟโฟลท
แก้วละ 95 บาทครับ/ 95 Baht/Cup
Ready to Chilled, the coffee is the clod brew "8 Coffee" like in the previous post.

20180217_151038.jpg

เมืี่อกาแฟสัมผัสกับไอศรีมเย็น ๆ ก็จะเกิดเป็นเกร็ดกาแฟรอบ ๆ เวลาตักกินก็จะได้รสสัมผัสแบบกรุบ ๆ หน่อยเหมือนโฟลทอื่น ๆ แต่นี่ก็จะเป็นรสกาแฟ (ไอศครีมรสวนิลา)
The Ice-cream will froze the coffee around it and make some crispy feel like other "float" cup. Note that Ice-cream is vanilla.

20180217_150809.jpg

เมนูนี้เหมาะมากกับหน้าร้อน และบรรยากาศในร้านก็ยังคงสงบเหมือนเดิมด้วยที่ไม่มี Wi-Fi และปลั๊กนั่นเอง ^^
This cup is best fit with the coming Summer. And the cafe is clam as always since there is no Wi-Fi and power. :)

ปลาสร้อยไร้นาม,
Anonymous minnow,

Sort:  

ไอติมน่ากินค่ะ
อ่านลงมาถึงสุดท้าย
หากแบตหมดอดเลยค่ะ อิอิ เขาคงไม่ต้องการให้เสียบปลั๊กนั่งแช่ เหมือนบางร้านค่ะ😂

เขาบอกอยากให้เราชิล ๆ สโลว์ไลฟ์แบบคลาสสิคนั่งอ่านหนังสือจิบกาแฟ เลยไม่มีบริการพวกนี้ให้ ^^
แต่ทั้งนี้ร้านเขาก็มีโซน working space ให้บริการอยู่ชั้นบน แต่มีค่าใช้บริการครับ

อร่อยเท่ากับรูทเบียร์โฟลทป่าวครับ ที่ร้านแนวคิดดีครับ ดูน่าทานมากเลยครับ

รูทเบียร์โฟลทจะหวานกว่าเยอะครับ เพราะอันนี้เป็นกาแฟดำเลยถ้าไม่ทานหวานมากน่าจะชอบ

น่าสนใจสำหรับคนชอบดื่มกาแฟครับ แต่เสียดายผมไม่ชอบดื่มกาแฟ เดี๋ยวไว้ถ้ามีโอกาสผมจะลองทำโอวัลตินโฟลทดูมั่งครับ เผื่ออร่อยครับ 55

อากาศร้อนๆ ได้ของเย็นๆ สดชื่นสุดๆ

สดชื่นมากเลยครับ :D

This looks very good! I will try this one day!
Thanks for the information!

ถึงปีนี้จะมีความหนาวมาเป็นระลอก แต่เมืองไทยก็กลับสู่หน้าร้อนอย่างรวดเร็ว ได้ไอศครีมซักถ้วยคงดับกระหายร้อนลงได้บ้างนะครับ

ใช่เลยครับ เย็นชื่นใจ ^^

Coin Marketplace

STEEM 0.04
TRX 0.32
JST 0.082
BTC 60713.70
ETH 1556.06
USDT 1.00
SBD 0.50